Hẹn ước dưới vầng trăng

0
130

Hẹn ước dưới vầng trăng

Tác giả: Julia Quinn

Dịch giả: Dương Hậu

Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

Nguồn sách: tititidi

Type: blues999: 1-5, nguyenkienphuc: 6-10, vicky_250286: 11-14, hanasun: 15-18, mei_mei: 19-hết

Beta: Valentine

Làm ebook: Dâu Lê

Nguồn ebook: luv-ebook.com

Hãy mua sách để ủng hộ tác giả và NXB.

Giới thiệu

“Em muốn vầng trăng!”, cô hét thật to, đột nhiên tin rằng những điều hoang đường như vậy cũng có thể trở thành sự thực.

“Anh sẽ dâng hết thảy cùng vầng trăng cho em”, anh tha thiết nói.

Và rồi anh hôn cô…

Bảy năm trước…

Chỉ một cuộc gặp gỡ tình cờ giữa hai kẻ xa lạ…

Chỉ một ánh mắt vô tình chạm nhau…

Chừng đó thôi đã chắp cánh cho mối tình ngọt ngào nhưng cũng đầy ngang trái của Robert và Victoria. Cho dù giữa họ còn tòn tại khoảng cách về địa vị bởi anh là con trai của một Hầu tước, còn cô chỉ là con gái của một mục sư, họ vẫn trao cho nhau những gì say đắm nhất của một tình yêu cuồng nhiệt. Khi đó cô là tất cả những gì anh mơ ước, và anh sẵn sàng dâng cho cô hết thảy, kể cả vầng trăng lung linh trên trời cao. Rồi hạt giống nghi ngờ bắt đầu nảy mầm, những gì mắt thấy tai nghe trở thành chướng ngại trong tâm tưởng… Tình yêu của hai người đột ngột vỡ tan.

Bảy năm sau…

Chuỗi ngày dài hiểu lầm, khổ đau và thù hận nối tiếp xảy đến khi họ bất ngờ gặp lại. Nhưng trong sâu thẳm hai trái tim tưởng như nguội lạnh ấy, ngọn lửa của xúc cảm, của nhớ nhung và cả khát khao vẫn âm ỉ cháy. Đến cuối cùng liệu họ có gạt bỏ được mọi rào cản để tìm về bên nhau? Có học được cách tin tưởng và tha thứ? Và có thể cùng nhau đi hết cuộc đời để giữ trọn ước hẹn dưới vầng trăng năm nào?

Bảy năm trước cô đã làm tan nát trái tim anh…

Khi Robert Kemble va phải Victoria Lyndon trong mê cung kết từ những rào cây, anh không thể tin vào mắt mình. Người con gái đã xé toạc trái tim anh làm đôi, kẻ đã khiến anh lên kế hoạch bỏ trốn cho hai người rồi bỏ lại anh bơ vơ bên lề đường, đột ngột lại nằm trong tầm với của anh, và ngay cả khi biết cơn thịnh nộ của anh là không giới hạn, cô cũng không còn khả năng kháng cự…

Bảy năm trước anh không để lại gì cho cô ngoài sự huỷ hoại…

Cha của Victoria đã nói một bá tước sẽ không bao giờ cưới con gái của một mục sư, và ông đã đúng. Robert hứa sẽ kết hôn với cô, rồi anh lại trốn chạy đến Luân Đôn trong khi cô chịu đựng nỗi xấu hổ vì âm mưu bỏ trốn bị bại lộ. Nhưng ngay cả khi Victoria không đặc biệt thích thú cuộc đời mới như một gia sư, khi Robert mời mọc cô loại công việc khác hẳn – nhân tình của anh – cô từ chối, bởi không thể hy sinh thanh danh của cô, kể cả vì anh.

Nhưng Robert sẽ không chấp nhận câu trả lời từ chối, và anh thề sẽ biến cô thành của anh, dù phải dùng đến bất cứ thủ đoạn nào. Liệu đôi tình nhân bất hạnh này có học được cách tin tưởng thêm lần nữa? Và tình yêu lặp lại lần thứ hai liệu còn ngọt ngào hơn trước?

Đó là câu chuyện tình ngang trái của chàng công tử danh gia vọng tộc với cô con gái của một mục sư.

Hẹn ước dưới vầng trăng là câu chuyện tình với đầy đủ cung bậc cảm xúc, từ lãng mạn, say đắm đến tuyệt vọng, đau khổ của hai nhân vật chính Robert Kemble – thiếu gia nhà hầu tước và Victoria Lyndon – con gái một mục sư.

Hẹn ước dưới vẫng trăng là tác phẩm mới nhất của nhà văn Julia Quinn – một trong những tác giả hàng đầu của dòng văn học lãng mạn.

Bảy năm trước, họ trao cho nhau những gì say đắm nhất của một tình yêu cuồng nhiệt. Khi đó, cô là tất cả những gì anh mơ ước và anh sẵn sàng dâng hiến cho cô hết thảy, kể cả vầng trăng lung linh trên trời cao.

Nhưng cô đã làm tan nát trái tim anh. Cô đã xé toạc trái tim anh làm đôi, khiến anh lên kế hoạch bỏ trốn cho hai người rồi đột ngột bỏ lại anh bơ vơ bên lề đường và biến mất. Bảy năm sau, Robert Kemble không thể tin vào mắt mình khi anh tình cờ va phải Victoria Lyndon trong mê cung kết từ những rào cây. Cô vẫn là người con gái xinh đẹp ngày nào và cô lại một lần nữa nằm trong tầm với của anh. Nhưng lần này, sẽ không có một tình yêu dâng hiến nào dành cho cô hết – anh đã tự mặc định với mình như vậy.

Trớ trêu thay, đối với Victoria, bảy năm trước, anh không để lại gì cho cô ngoài sự huỷ hoại. Cha của Victoria đã nói một bá tước sẽ không bao giờ cưới con gái của một mục sư, và ông đã đúng. Robert hứa sẽ kết hôn với cô, rồi anh lại trốn chạy đến London trong khi cô chịu đựng nỗi xấu hổ vì âm mưu bỏ trốn bị bại lộ. Nỗi đau sau bảy năm tưởng như đã khép miệng thì bỗng một ngày, anh lại xuất hiện và một lần nữa làm cô tan vỡ bởi sự thù hận của anh.

Bảy năm trước anh sẵn sàng dâng hiến cho cô tất cả, bảy năm sau, anh muốn chỉ muốn cô trở thành nhân tình của anh. Victoria không bao giờ cho phép mình chấp nhận điều đó, nhưng Robert sẽ không chấp nhận câu trả lời từ chối, và anh thề sẽ biến cô thành của anh, dù phải dùng đến bất cứ thủ đoạn nào.

Liệu đôi tình nhân bất hạnh này có học được cách tin tưởng nhau thêm lần nữa? Và tình yêu lặp lại lần thứ hai của họ liệu có đủ mạnh mẽ để vượt qua những sóng gió mới?

“Chị nghĩ chị yêu mất rồi.”

“Em chả tin.”

Miệng Victoria há hốc vì sửng sốt.“Chị vừa kể với em rằng chị đã trải qua sự biến đổi to lớn nhất để bước sang trang của một người phụ nữ trưởng thành, và em không tin chị ư?”

Ellie giễu cợt. “Chị có thể yêu ai ở Bellfield này cơ chứ?”

“Em có thể giữ bí mật không?”

“Em đã nói là có rồi còn gì.”

“Ngài Macclesfield.”

“Con trai của Hầu tước á?” Ellie réo lên. “Victoria, anh ta là một Bá tước.”

“Nhỏ cái giọng xuống!” Victoria nhìn qua vai xem họ có làm cha hai người chú ý không. “Chị đương nhiên biết anh ấy là một Bá tước rồi.”

“Chị thậm chí còn chẳng quen anh ta. Anh ta vẫn đang ở Luân Đôn khi ngài Hầu tước mời chúng ta đến Lâu đài Castleford.”

“Chị gặp anh ấy hôm nay.”

“Và chị nghĩ chị yêu mất rồi ấy hả? Victoria à, chỉ lũ dở với nhà thơ mới yêu từ cái nhìn đầu tiên thôi.”

“Thế chị nghĩ chị là đứa dở hơi rồi”, Victoria kiêu căng nói, “bởi Chúa biết chị không phải một nhà thơ.”

“Chị điên rồi, chị ạ. Tuyệt đối điên rồi.”

Victoria nâng cằm và khinh khỉnh nhìn em gái. “Thực tế ấy, Eleanor, chị không nghĩ có lúc nào tâm trí chị được minh mẫn như chính giây phút này.”

Có thể nói, Hẹn Ước Dưới Vầng Trăng là một tác phẩm đặc biệt của Julia Quinn. Tác giả đã chia sẻ rằng thực sự cô không tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Thế nhưng khi bắt tay vào viết Hẹn Ước Dưới Vầng Trăng, cô đã quyết tâm phải thử một điều gì đó mới mẻ, và rồi cô quyết định liều một phen, và đẩy luôn nam chính của cuốn truyện húc đầu mù quáng vào tình yêu ngay trong câu đầu tiên.

Julia Quinn cho biết: “Trước đây chưa bao giờ tôi từng viết một câu mang lại cảm giác quá dữ dội, quá căng tràn sự say mê khó nắm bắt mà tất cả chúng ta đều cảm nhận lúc trót lỡ yêu ai thế này cả. Những ngón tay gõ lên bàn phím của tôi cứ ngứa ran lên, và dường như tôi không thể cất nụ cười nhăn nhở điên rồ khỏi khuôn mặt khi câu chữ cứ thế tuôn trào. Lúc tôi viết đến gần hết chương một, tôi, một kẻ hoài nghi, đã tin rằng Robert và Victoria thực sự đem lòng yêu nhau, yêu đến liều lĩnh, yêu đến đậm sâu, và nếu không phải vì hai người cha quấy quả, hẳn họ đã sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau từ chính khoảnh khắc ấy luôn rồi. Cho nên tôi sẽ hỏi các bạn một câu thế này: Các bạn có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không? Có? Hay không nào? Thôi quên đi, đừng bận tâm. Bởi tôi hứa với các bạn: trong 443 trang tiếp theo, thể nào các bạn cũng tin.”

Tác giả

Nhà văn Julia Quinn, tên thật là Julie Pottinger, là một trong những tác giả thuộc trường phái cổ điển lãng mạn nổi tiếng trên toàn thế giới. bà có niềm đam mê với sách từ nhỏ và ngay khi bắt đầu sự nghiệp, bà đã luôn dành được những thành công vang dội. Các tác phẩm của bà đã được dịch ra 26 thứ tiếng và thường xuyên lọt vào danh sách những tiểu thuyết bán chạy nhất của New York Times. Năm 2010, Julia Quinn trở thành thành viên trẻ tuổi nhất được vinh danh tại bảo tàng Danh vọng dành cho nhà văn lãng mạn Mỹ. Các tác phẩm của Julia Quinn đã được giới thiệu tới độc giả Việt Nam: Công tước và em, Lãng quên em sau mùa vũ hội, Rạng rỡ hơn ánh mặt trời

Các bạn độc giả thân mến,

Tôi sắp thú nhận với các bạn một điều mà không một tiểu thuyết gia nào từng công khai tuyên bố: Tôi không tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên. Cuộc hẹn đầu tiên thì còn có thể, chứ cái nhìn đầu tiên ấy hả? Thôi, cho tôi xin.

Nhưng khi tôi bắt đầu viết Hẹn ước dưới vầng trăng, tôi đã quyết tâm phải thử một điều gì đó mới mẻ, và rồi tôi nhận ra các nam chính lẫn nữ chính trong ba cuốn tiểu thuyết gần đây của tôi đều cần nhiều hơn một ánh nhìn để tìm ra hạnh phúc đích thực của đời mình, thành ra tôi quyết định liều một phen, và đẩy luôn nam chính của cuốn truyện mù quáng lao đầu vào tình yêu ngay trong câu đầu tiên.

Và một khi tôi làm thế, nó chẳng khác gì một phép nhiệm màu. Trước đây chưa bao giờ tôi từng viết một câu mang lại cảm giác quá dữ dội, quá căng tràn sự say mê khó nắm bắt mà tất cả chúng ta đều cảm nhận lúc trót yêu ai như thế này cả. Những ngón tay gõ lên bàn phím của tôi cứ ngứa ran lên, và dường như tôi không thể ngừng nụ cười nhăn nhở điên rồ khi câu chữ cứ thế tuôn trào. Lúc tôi viết đến gần hết chương một, tôi, một kẻ hoài nghi, đã tin rằng Robert và Victoria thực sự đem lòng yêu nhau, yêu đến liều lĩnh, yêu đến đậm sâu, và nếu không phải và hai người cha quấy quả, hẳn họ đã sống hạnh phúc mãi mãi bên nhau từ chính khoảnh khắc ấy luôn rồi.

Cho nên tôi sẽ hỏi các bạn một câu thế này: Các bạn có tin vào tình yêu từ cái nhìn đầu tiên không? Có? Hay không nào? Thôi quên đi, đừng bận tâm. Bởi tôi hứa với các bạn: trong 443 trang tiếp theo, thế nào các bạn cũng tin.

Chúc các bạn mọi điều tốt lành.

Julia Q.


CHƯƠNG 1

CHƯƠNG 2

CHƯƠNG 3

CHƯƠNG 4

CHƯƠNG 5

CHƯƠNG 6

CHƯƠNG 7

CHƯƠNG 8

CHƯƠNG 9

CHƯƠNG 10

CHƯƠNG 11

CHƯƠNG 12

CHƯƠNG 13

CHƯƠNG 14

CHƯƠNG 15

CHƯƠNG 16

CHƯƠNG 17

CHƯƠNG 18

CHƯƠNG 19

CHƯƠNG 20

CHƯƠNG 21

CHƯƠNG 22

 

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here