Hồng ngọc

0
70

Hồng ngọc

Tác giả: Kerstin Gier

Dịch giả: Đỗ Phương Thuỳ

Nhà xuất bản: NXB Văn Học

Type: lily nguyen: 1-5 – tuyetmuahetq95: 6-10 – nhoclinh: 11-hết

Beta: namlun

Làm ebook: Dâu Lê

Giới thiệu

THE NUMBER 1 BESTSELLER IN GERMANY

Đôi khi sống trong một gia đình chất chứa nhiều bí mật là một gánh nặng khó khăn. Đó là suy nghĩ của một Gwendolyn mới bước vào thời thiếu nữ, cho đến ngày đột nhiên cô thấy mình ở giữa London cách đây hai thế kỷ. Và định mệnh đã gõ cửa: cô chính là điều bí mật lớn nhất của gia đình. Một chuyến đi kỳ dị đã mang cô gái trung học của thời đại cellphone, đầy khiếu hài hước sành điệu, xuyên qua mấy thế kỷ để gặp gỡ các kiểu cách của thời xưa, chếnh choáng trong trò chơi chưa hề biết luật của Hội Thập Nhị bí hiểm, đồng hành cùng Gideon, cậu trai khác hẳn cô, người mà thoạt tiên cô không biết sẽ có ý nghĩa như thế nào đối với đời cô. Trong hoàn cảnh đó, định mệnh không còn can thiệp: nếu chìm sâu vào một mối tình, mọi thứ sẽ càng không đơn giản đối với Gwen…

Thông tin tác giả

Kerstin Gier (cũng xuất bản dưới các bút danh Sophie Berard và Jule Brand), sinh năm 1966, bắt đầu viết văn từ năm 1995. Kerstin Gier say mê văn học fantasy, từ nhỏ đã sáng tác thể loại truyện này và tự vẽ tranh minh họa. Tác giả yêu thích nhất của cô là J.R.R. Tolkien.

Tài năng của cô lập tức được chứng tỏ với tiểu thuyết đầu tay đặc biệt thành công: Đàn ông và những thảm họa khác (Männer und andere Katastrophen). Sách đã được dựng phim với Heike Makatsch đóng vai chính. Năm 2005, cô nhận giải thưởng DeLia cho tiểu thuyết Lời đề nghị khốn nạn (Ein unmoralisches Sonderangebot). Gier nổi tiếng với tiểu thuyết bộ ba về du hành thời gian Timeless, gồm Rubinrot (2009), Saphirblau (2010), Smaragdgrün (2012).

Kerstin Gier hiện sống với chồng, con trai, hai con mèo duyên dáng, ba con gà, và lũ cá vàng đông đảo, tại một ngôi làng nhỏ ngoại ô Bergisch Gladbach (Đức).

Kerstin Gier chính là cây bút châu Âu có thể khiến người ta quên ngay Stephanie Meyer bằng một chuyện tình Romeo – Juliet quyến rũ xảy giữa các vùng thời gian, làm xáo động các độc giả hiện đại theo một cách khác biệt! Hồng ngọc (Rubinrot) đã trở thành hiện tượng xuất bản ở Đức trong khoảng 5 năm trở lại đây, được dịch ra khoảng 50 thứ tiếng và dựng phim năm 2013.

… Tất cả các bà mẹ đều say mê Kerstin Gier, giờ thì con gái họ cũng vậy….

Nhận định

“Hài hước, lãng mạn và hồi hộp…”

– Justine magazine

“Cuốn sách sẽ mau chóng gặt hái cả một biển fan tại nước Mỹ. Nó thật lôi cuốn, là thứ có thể chiếm được tình cảm của những chàng trai cô gái mới lớn đang muốn được du hành xuyên thời gian cùng một người kể chuyện tuyệt diệu.”

– School Library Journal

“Một cuốn sách đảm bảo gây nghiện.”

– Badische Neueste Nachrichten

“Kết hợp đặc biệt hấp dẫn giữa các thể loại phiêu lưu lãng mạn, khoa học giả tưởng và bí hiểm kinh dị, khiến người đọc bị cuốn hút không rời.”

– Augsburger Allgemeine Zeitung

Tặng Tuần lộc, Cá heo và Cú mèo, những bạn đồng hành luôn ở kề bên khi tôi viết, và tặng chiếc xe buýt nhỏ hai tầng màu đỏ đã làm tôi vui đúng lúc cần thiết.


KHÚC DẠO ĐẦU

CHƯƠNG 1

CHƯƠNG 2

CHƯƠNG 3

CHƯƠNG 4

CHƯƠNG 5

CHƯƠNG 6

CHƯƠNG 7

CHƯƠNG 8

CHƯƠNG 9

CHƯƠNG 10

CHƯƠNG 11

CHƯƠNG 12

CHƯƠNG 13

CHƯƠNG 14

CHƯƠNG 15

ĐOẠN KẾT

 

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here