Bí mật của hoa hạnh – CHƯƠNG 10:

0
40

CHƯƠNG 10:

Võ Lâm Sử ghi Tuyệt Vân Cốc mùa hạ năm thứ bảy Thiên Bảo: bạch đạo dùng võ do Thiếu Lâm cầm đầu, hợp với lượng lực triều đình của Vĩnh Lạc hầu, tấn công tuyệt Vân Cốc. Nhưng tơi tả mà về. Trải qua sự việc này, giang hồ chánh đạo tổn thương nguyên khí nặng nề, mười năm khó khôi phục.

Mùa xuân năm thứ tám Thiên Bảo: Tuyệt Vân Cốc mở lôi đài, mời chào cao thủ trong thiên hạ. Phàm là người trong võ, không bàn xuất thân, không hỏi sư thừa (kế thừa), người có sở trường đều trọng dụng. Từ đó, Dung Úc Ảnh trọng chấn Tuyệt Vân Cốc.

Mùa đông năm thứ tám Thiên Bảo: Dung Úc Ảnh đứng đầu Tuyệt Vân Cốc đứa người vây Võ Đang, Thiếu Lâm mười ngày, sau đó nói chuyện cả đêm cùng Chưởng môn hai phái, cam kết từ đó tiêu trừ ân oán, võ lâm chánh đạo vĩnh viễn không tái phạm Tuyệt Vân Cốc.

Mùa xuân năm thứ chín Thiên Bảo: Hoàng Hà lũ lụt, thiếu lương thực. Nhưng lương thực triều đình cứu giúp bị Khâm sai khấu trừ, chậm chạp chưa đến, Lưỡng Hà một dải buồn bã khắp nơi. Dung Úc Ảnh vào Hoàng Thành vào ban đêm, vì dân trần tình, sau mang theo thủ dụ của hoàng đế, giết Khâm sai, cứu hàng trợ lương, cứu mấy vạn người. Trong khoảng thời gian ngắn uy danh Tuyệt Vân Cốc càng được tôn vinh.

Mùa thu năm thứ chín Thiên Bảo: Dung Úc Ảnh truyền vị trí Cốc chủ cho Đông Phương Duyệt, Duyệt kiên trì không chịu nhận, vì vậy không có kết quả.

Trước mắt một mảnh huyết sắc hồng hông, mũi kiếm mỏng manh xuyên thấu ngực, áo trắng nhuộm đỏ, người nọ mỉm cười, giọng nói lại kiên quyết, “Cuộc sống về sau, ta muốn lưu cho mình.”

Không…không được đi. Nàng trơ mắt nhìn, lại không nói ra lời. Vươn tay, không còn kịp chạm được tay áo hắn nữa, bóng dáng màu trắng kia đã từ từ phai đi. . . . . .

“Không —— Nhạn huynh đừng đi —— đừng —— a!” Dung Úc Ảnh đột nhiên từ bật dậy từ trên sập, hai mắt mở to, móng tay cắm thật sâu thịt.

Ba năm, một ít rừng hạnh tàn trồng lại lần nữa, đã nở hoa kết trái. Song thảm trạng năm đó, lại thường xuyên xuất hiện trong mộng của nàng. áo trắng nhuốm máu, mũi kiếm lóe ra ta lạnh, ánh mắt lúc hắn kiên quyết cầu xin đi. . . . . .

Mỗi lần thức tỉnh từ trong mộng, đều là mồ hôi lạnh ướt quần áo.

Cho dù biết ngoài ngàn dậm, hắn sống rất tốt. Lại không nhịn được sợ hãi như cũ. Nàng hoàn toàn không dám nghĩ, nếu một kiếm kia thật sự đoạt tánh mạng của hắn, nàng nên làm như thế nào?

Thật may là hắn không sao.

Cũng vì vậy, nàng không ngừng bức bách mình lớn lên, bức bách mình gánh vác trách nhiệm Cốc chủ , bức bách mình trở thành cô gái xứng với hắn. Tại thời điểm đó, nàng oán thủ đoạn hắn quá ác, không lưu đường sống cho người. Hắn rời đi, nàng mới biết cuộc sống có quá nhiều chuyện bất đắc dĩ, vì bảo vệ thứ chính mình coi trọng, cho dù có biết rõ là tội, cũng phải gánh vác.

Vì ép Thiếu Lâm cúi đầu, nàng đưa người vây núi mười ngày, mười mấy tên đệ tử Thiếu lâm mưu toan phá vòng vây chết bởi tay nàng. Nàng thậm chí còn bỏ thuốc vào nguồn nước từ trên núi, như vậy giảm bớt thương vong của Tuyệt Vân Cốc. Cho dù sau đó lại dùng công lực của bản thân chiến thắng liên thủ của chưởng môn hai phái Thiếu Lâm, Võ Đang, khiến cho bọn hắn cam kết không bao giờ xâm phạm Tuyệt Vân Cốc, nhưng trong quá trình này máu tanh cùng với tánh mạng chết đi quá, lại đều tính trên đầu nàng.

Lúc một kiếm giết Khâm sai, nam nhân thắt lưng gấm đồ bông này hoảng sợ nhìn nàng, trên mặt đều là sợ hãi và co quắp lại. Vậy mà nghĩ đến bởi vì hắn mà hại chết dân chúng vô tội, tay nâng kiếm rơi như cũ, không chút lưu tình mà trảm dưới kiếm. Lúc rút kiếm ra, máu tươi ào ào tràn ra, toàn cảnh là máu đỏ làm mờ ánh mắt của nàng.

Mắt thấy uy danh Tuyệt Vân Cốc càng ngày càng thịnh, nàng lại không có cảm thấy mừng rỡ. Hắn vẫn hi vọng nàng có thể trở thành Cốc chủ chính cống, một mình lãnh đạo quần luân đảm đương một phía. Nếu đây là hi vọng của hắn, vậy nàng nguyện ý làm vì hắn. Vậy mà tại sao, lại tịch mịch như thế. Có lúc, thật muốn bất chấp tất cả đi tìm hắn, bồi bạn cùng hắn nhìn mặt trời mọc, cũng không tách ra nữa.

Ngẩng đầu lên, ngoài của sổ đã sáng trưng. Trời đang mưa lất phất.

Đắp chăn ngồi một lát, nàng đứng dậy, xuống rửa mặt, ra ngoài phòng.

Gió sớm thổi lên mặt, thổi lên người hết sức nhẹ nhàng khoan khoái. Theo thói quen từ dĩ vãng, nàng đi qua hành lang, đi về phía rừng hạnh. Sáng sớm đi vào trong rừng hạnh một lát, có lúc uống một ít rượu Hạnh Hoa dưới cây hạnh, hoặc là nếm hai khối bánh hạnh nhân, ba năm qua đã thành thói quen của nàng.

Nhưng mà khi trở về ở khúc quanh hành lang bị người gọi lại.

“Cốc chủ, lão phu nhân mời ngài quá.” Một cô gái mặt mày thanh tú đi tới, khom người với Dung Úc Ảnh. Chính là tỳ nữ Như Ngọc hầu hạ mẫu thân Dung Úc Ảnh Tiêu Tử Vận .

“Ta biết rồi, ngươi dẫn đường đi.” Dung Úc Ảnh gật đầu một cái.

Trong Trúc Vận đàn hương lượn lờ, Tiêu Tử Vận đang lễ Phật. Nhìn thấy họ đi vào, vì vậy đứng lên từ trên bồ đoàn, cười kéo tay Dung Úc Ảnh, nói: ” Ảnh nhi, dùng đồ ăn sáng chưa?”

Không đợi nàng trả lời, quay đầu nói với Như Ngọc: ” đi đi lấy ra Quế Hoa Cao ta làm sớm, bới một chén cháo, lại lấy một đĩa dưa cải mang lên.”

Như Ngọc nghe được phân phó, lập tức đi đến phòng bếp.

“Mẹ, người đừng bận rộn.”

“Làm sao không bận rộn. Ngươi cũng không nhớ, đã bao lâu không tới nơi này của vi nương?” Tiêu Tử Vận cười, kéo nàng ngồi xuống, nói tiếp, “Khó được tới một lần, tất nhiên mẹ muốn đút ngươi thật no. Ngươi xem, mấy ngày nay không thấy ngươi, lại gầy đi trông thấy.”

Trong tiếng nói khó nén đau lòng.

“Mẹ, là nữ nhi bất hiếu.” Dung Úc Ảnh có chút lo lắng. Tháng này , vì vấn đề truyền thừa vị trí Cốc chủ, nàng vội đến mức bể đầu sứt trán, lại sơ sót chào hỏi mẫu thân.

“Lời nói càn. DĨ nhiên mẹ biết ngươi bận rộn.” Vỗ vỗ mu bàn tay nàng, Tiêu Tử Vận từ ái mà nói, “Chỉ là cũng phải coi chừng thân thể, chớ mệt đến chết. Ta và phụ thân ngươi, chưa từng trông cậy vào Tuyệt Vân Cốc trở thành đệ nhất thiên hạ cái gìđó, ngươi không cần buộc mình quá gấp. Ảnh nhi, ngươi đã làm rất khá.”

“Mẹ, con hiểu.” Dung Úc Ảnh mỉm cười, nói tiếp, “con cũng chưa bao giờ nghĩ tới cái gì đệ nhất thiên hạ, chỉ là không hy vọng Tuyệt Vân Cốc bị người khi dễ thôi.”

Lúc này Như Ngọc bưng đồ ăn sáng tới đây, Quế Hoa Cao trắng như tuyết, cùng với cháo trắng rau dưa, quả thực là làm mười ngón tay người ta muốn động.

Phất tay sai Như Ngọc đi xuống, Tiêu Tử Vận đưa khối Quế Hoa Cao qua, cười nói, “, nếm thử một chút tay nghề của vi nương.”

“Thơm quá.” Cắn một cái, Dung Úc Ảnh khen, “Tay nghề của mẹ thật tốt. Cố tình nữ nhi một chút cũng không học được.”

“Học nó làm cái gì? Ngươi thích, mỗi ngày mẹ đều làm cho ngươi ăn.”

“Mẹ, người thật tốt với nữ nhi.” Dung Úc Ảnh cảm động nói.

“Nha đầu ngốc, mẹ chỉ có một người con gái này, dĩ nhiên đau lòng rồi.” Gắp miệng dưa cải vào trong chén nàng, Tiêu Tử Vận thở dài nói, “Chỉ là, không biết ngươi còn có thể ở lại bên cạnh mẹ bao lâu?”

“Mẹ. . . . . .” Dung Úc Ảnh cả kinh, dừng chiếc đũa lại, kinh ngạc nhìn nàng.

“Ảnh nhi, ngươi một lòng truyền ngôi cho Duyệt Nhi, thật sự cho rằng mẹ không biết sao?” Tiêu Tử Vận cười nhạt, nói.

“Người phản đối sao?” Chần chờ nhìn nàng, Dung Úc Ảnh nói.

“Duyệt Nhi là một nhân tài, trung thành với Tuyệt Vân Cốc, vả lại bỏ ra rất nhiều tâm huyết, mẹ làm sao sẽ phản đối?” Tiêu Tử Vận nhìn nàng, chậm rãi nói tiếp, “Chỉ là, nếu Duyệt Nhi đón lấy tuyệt Vân Cốc, ngươi còn sẽ ở lại trong cốc?”

“Mẹ, nếu như mà con nói, con sẽ không ở lại trong cốc, ngài lại sẽ trách con?” Nàng có chút thấp thỏm, bất kể Đông Phương Duyệt như thế nào cũng không chịu đón lấy vị trí Cốc chủ, nếu mà ngay cả mẫu thân cũng phản đối, nàng thật sự có thể quẳng được tất cả chuyện trong cốc sao?

“Rời khỏi tuyệt Vân Cốc, ngươi muốn đi nơi nào?” Tiêu Tử Vận hỏi ngược lại.

“Con muốn đi Giang Nam.”

“Nhạn nhi ở Giang Nam?”

“Phải hắn đang ở Giang Nam.” Dung Úc Ảnh gật đầu một cái, “Hắn hi vọng con đón lấy Tuyệt Vân Cốc, con tiếp nhận. Hắn nói cuộc sống sau này là vì bản thân hắn , con cũng theo hắn đi. Hôm nay Tuyệt Vân Cốc đã như mặt trời ban trưa, hắn muốn con làm con đều làm được. Nên là lúc con trở lại bên người hắn.”

Nàng cười nhạt, nói tiếp, “Ba năm, đã đủ, con không muốn chờ đợi thêm nữa.”

“Vậy thì ngươi đi đi.” Ôn hòa nhìn nàng, Tiêu Tử Vận nói.

“Mẹ, ngài đồng ý?” Dung Úc Ảnh kinh ngạc ngước mắt.

“Tại sao có thể không đồng ý?” Tiêu Tử Vận đứng lên, vuốt tóc của nàng, “Ta sớm cũng đã nói, ta chỉ có một đúa con gái là ngươi, chỉ cần ngươi cao hứng, ngươi cứ đi làm. Nếu mà mệt mỏi, mẹ sẽ ở Trúc Vận tiểu trúc đây ngươi trở về.”

“Mẹ. . . . . .” Hốc mắt khẽ chua xót, Dung Úc Ảnh ngập ngừng kêu một tiếng, đầu vùi vào trong ngực mẫu thân.

Ôm chặt nàng, trong mắt của Tiêu Tử Vận có lòng thương, không hề bỏ, cũng có nhàn nhạt vui mừng. Bao lâu không ôm chầm nàng như vậy! Đứa nhỏ này bức mình quá chặt, mỗi một chuyện đều cố gắng hoàn mỹ, lại khó tránh khỏi làm cho mình tâm lực tiều tụy. Huống chi, tính tình nàng vốn cũng không phải là nóng vội mưu mẹo như thế, vậy mà dựa vào nội tâm quật cường, nhưng cố nhịn xuống.

Ba năm, nên để nàng đi tìm hạnh phúc của mình.

Thầm thở dài, Tiêu Tử Vận nói: ” muốn đến thì đến đi, Nhạn nhi là một đứa bé ngoan, mẹ rất yên tâm. Ngươi chớ để cô phụ hắn.”

“Làm sao lại như vậy?” Ngẩng đầu lên, Dung Úc Ảnh khẽ mỉm cười.

“Cái người này tính tình quật cường, thật giống như cha ngươi. Vậy ngươi phải nhớ kỹ, quá cứng ắt phải gãy, cứng mềm lưu loát mới là chánh đạo. Trải qua ba năm rèn luyện, đạo lý này ngươi nên đã hiểu. Nghe lời của mẹ, mọi việc đa số hắn suy tính, chớ để đả thương hắn, cũng làm mình bị thương.”

Dung Úc Ảnh trầm mặc một chút, ngước mắt, “Mẹ, ngài nói, nữ nhi sẽ nhớ kỹ.”

Kiếp này, sẽ không khiến hắn tổn thương nữa.

Lệnh phù hoàng kim, càng tỏa sáng lung linh dưới ánh nến.

Trong thư phòng Cúc mộng hiên, cây nến to cỡ miệng chén đã đốt hết một nửa. Đông Phương Duyệt lại lạnh lùng nhìn lệnh phù trước mặt như cũ, không nói một lời.

“Duyệt đại ca, huynh vẫn cứ không chịu đồng ý sao?” Dung Úc Ảnh nhíu nhíu mày.

Nàng sớm có ý tứ giáo vị trí Cốc chủ, trước đó vài ngày thậm chí tuyên bố quyết định này trước mặt mọi người. Vậy mà bất kể thế nào Đông Phương Duyệt cũng không chịu tiếp nhận. Nàng thật sự không hiểu là vì cái gì.

“Ba năm qua, muội trọng chấn Tuyệt Vân Cốc, chẳng lẽ chỉ vì một ngày kia nhường lại vị trí Cốc chủ sao?” Đông Phương Duyệt ngước mắt, như có điều suy nghĩ nhìn nàng.

“HUynh biết, muội chưa từng muốn làm Cốc chủ gì cả.” Dung Úc Ảnh cười khổ.

“Nhưng muội lại tiếp nhận trọng trách này. Hiện tại chỗ ngồi Cốc chủ là của muội, về sau cũng là của muội.” đẩy lệnh phù hoàng kim tượng trưng quyền lực của Cốc chủ về trước mặt Dung Úc Ảnh, Đông Phương Duyệt nói.

“Duyệt đại ca, tại sao?” Đón nhận tầm mắt của hắn, Dung Úc Ảnh nói.

“Cái gì?” Đông Phương Duyệt nhàn nhạt hỏi.

“Tại sao không chịu đón lấy vị trí Cốc chủ? Cho muội một lý do.”

“Sức lực không đủ, khó khăn phục chúng.” Khẽ mỉm cười, ném ra tám chữ.

“Đây không phải là lý do. Trừ muội ra, trong Tuyệt Vân Cốc danh vọng của huynh cao nhất. Huống chi ngày đó Tuyệt Vân Cốc mời cao thủ thiên hạ, chủ trì lôi đài chính là huynh, những người mới kia, tất cả lãnh đạo cấp cao các đường có ai không phục huynh? Sau đó vây Thiếu Lâm, công Võ Đang, phụng Hoàng Lệnh mở kho phát thóc, đâu một khoản nào huynh không tham dự? uy danh hôm nay Tuyệt Vân Cốc có, có một nữa là của huynh. Huynh nói huynh không thể phục chúng, đó là nói bừa, là nói không đúng.” Nhìn hắn, Dung Úc Ảnh nói từng chữ từng câu.

“Có lẽ muội nói không sai. Thật sự là ta nói không đúng.” Yên lặng, Đông Phương Duyệt nói tiếp, “Chỉ là, muội muốn nghe lời thật phải không?”

“Dĩ nhiên.” Dung Úc Ảnh không chút do dự nói.

“Ta không muốn muội rời khỏi Tuyệt Vân Cốc, không muốn muội đi tìm hắn. Đây chính là lời thật.” Âm thanh chợt lạnh xuống, Đông Phương Duyệt nói.

“Duyệt đại ca?” Lông mày chau chặt lại, Dung Úc Ảnh nói.

“Ta chưa bao giờ đòi hỏi quá đáng cái gì. Từ nhỏ hắn đã thông minh hơn ta, so với ta làm người khác ưa thích. Sư phụ coi trọng hắn, sư nương cũng cưng chiều hắn, ngay cả muội cũng thích kề cận hắn. Ta vẫn tự nói với mình, không nên đi oán hận, không nên đi ghen tỵ, ta thậm chí buộc chính mình tự đi tôn kính hắn. Nhưng mà kết quả thế nào ? Hắn làm cái gì? Ba năm trước đây trong rừng hạnh kia, bao nhiêu người chết trong tay của hắn. Những người kia phần nhiều là huynh đệ Tuyệt Vân Cốc, là đồng bào cam nguyện vì Tuyệt Vân Cốc dùng hết một giọt máu cuối cùng.” Nhắm hai mắt lại, Đông Phương Duyệt nói: “có lúc ta thật sự cho của người đó máu lạnh. Ảnh nhi, đừng đi tìm hắn, buông tha chính mình thôi.”

“Chuyện năm đó, huynh cho rằng trong lòng hắn tốt hơn?” Dung Úc Ảnh nhìn hắn, chậm rãi nói ra, “Năm đó muội cũng oán qua lòng hắn hung ác như vậy, nhưng mà sau đó lại còn nghĩ, khi đó nếu hắn không làm như vậy thì có thể thế nào? Cho phép người chánh đạo đạp bằng Tuyệt Vân Cốc sao? Muốn bảo toàn nhiều tánh mạng hơn, nhất định phải có hy sinh, năm đó thân muội là Cốc chủ, lại không bảo toàn được các ngươi. Hắn làm thay muội, muội lại cũng giống như huynh, oán lòng hắn hung ác oán hắn ác độc.”

Nàng khẽ cười khổ, “Phải bảo vệ, nhất định phải học được buông tha. Muội dùng ba năm mới thấu đạo lý này. Vì Tuyệt Vân Cốc, hắn gần như cũng bỏ qua chính mình. Huynh biết hắn đã từng là một người sáng sủa cỡ nào nhiệt huyết cỡ nào? Hắn từ nhỏ đã tài năng hơn người, kinh tài thèm thuồng, phụ thân gần như trăm cưng ngàn chiều với hắn, đến độ muốn gì được đó. Hắn đều là muốn làm cái gì thì làm cái đó, mọi sự tùy tâm, cũng không suy tính hậu quả. Nhưng mà sau đó lại vì Tuyệt Vân Cốc, lại buộc mình lạnh nhạt, buộc mình vô tình, buộc mình lòng dạ ác độc. Giống như trong ba năm nay, muội buộc mình làm người xứng chức Cốc chủ, coi như mệt mỏi nữa chật vật đi nữa cũng phải chống đỡ.”

Yên lặng một lát, Đông Phương Duyệt nói: ” Muội có biết hay không, mắt thấy bằng hữu bên cạnh cứ như vậy mà chết không rõ ràng trong tay người của mình, cảm giác của ta ra sao? Những người kia, một canh giờ trước vẫn còn theo ta uống rượu, thừa dịp uống rượu hét lớn muốn đi Vạn Xuân lâu khai trai. Hai ngày trước mới hưng phấn xin nghỉ với ta, nói muốn về với ông bà thành hôn với vị hôn thê, lễ hỏi cũng đã chuẩn bị xong. Nhưng mà lúc hắn giơ tay đã hủy sạch tất cả. Phá hủy thì cũng thôi đi, hận nhất là, món nợ này ta hoàn toàn không biết nên tính trên đầu ai. Cái loại hận ý không chỗ thổ lộ đó sẽ ép người đến điên khùng.”

“Cho nên huynh chỉ có thể hận hắn. Bởi vì nếu không hận lời hắn nói, huynh lập tức hoàn toàn không biết nên đi hận người nào. Nhiều bằng hữu bên cạnh cứ đi như vậy, nếu không có người chịu oán hận này, thực sự là muốn ép người đến điên.” Dung Úc Ảnh cười khổ, nói: ” cho nên lúc một chưởng Mặc Hàn Dương đánh tới hắn, các huynh không có ai ra tay giúp đỡ. Mắt thấy hắn cứng rắn đụng vào trên kiếm của muội cũng không có ai nguyện ý cứu giúp. Hắn lo lắng hết lòng vì Tuyệt Vân Cốc, lấy được cũng là hồi báo như vậy. Hắn nên đi oán ai đây?”

Đông Phương Duyệt ngớ ngẩn, không nói gì.

“Duyệt đại ca, muội thật sự mệt mỏi.” Đè cái trán, Dung Úc Ảnh nói: ” đón lấy Tuyệt Vân Cốc đi, muội tin tưởng nhất định huynh sẽ đưa nó phát dương quang đại.”

“muội cứ tin tưởng ta như vậy?”

“Huynh là người thế nào, dĩ nhiên muội biết.” Dung Úc Ảnh khẽ mỉm cười, đẩy lệnh phù tới trước.

Bên môi xẹt qua một nụ cười khổ, Đông Phương Duyệt nói: ” vị trí Cốc chủ, ta vẫn không thể đón lấy.”

Dừng một chút, hắn nói từng chữ từng chữ: ” bởi vì, ta không muốn muội đi tìm hắn.”

“Duyệt đại ca. . . . . .”

“Ba năm trước đây ta tặng muội cao chín đoạn cây tục đoạn, tương đương với tự tay đẩy muội tới bên người hắn. Nhưng mà hắn không mang cho muội hạnh phúc. Chẳng lẽ đến lần này, muội buộc ta buông tay như cũ sao?” Hắn vững vàng nhìn chằm chằm nàng, trong mắt như có lửa cháy nóng bỏng.

“Kiếp này, muội sẽ không thích người khác.” Dung Úc Ảnh rủ mắt, tránh ánh mắt của hắn, nói: ” Duyệt đại ca, tìm một cô gái thật lòng yêu huynh, huynh sẽ hạnh phúc.”

“Ảnh nhi, có lúc muội thật là tàn nhẫn.” Đông Phương Duyệt âm thầm thở dài, nàng sẽ không cho hắn một tia hi vọng sao?

“Thật xin lỗi.”

“Đừng nói.” Đông Phương Duyệt đứng lên, nhắm mắt lại, cuối cùng lấy lệnh phù trên bàn, nói: ” khối bài này ta tạm thời bảo quản nửa năm thay muội. Trong vòng nửa năm nếu như muội trở lại, Tuyệt Vân Cốc vẫn là của muội.”

“Duyệt đại ca!” Dung Úc Ảnh vui mừng nhìn hắn, há miệng, lại phát hiện không biết nên nói những gì.

“Cũng chớ nói gì. Muội phải nhớ kỹ, khối bài này, ta chỉ là bảo quản thay muội.” Đông Phương Duyệt thản nhiên nói.

“Vậy thì vĩnh viễn bảo quản đi.” Dung Úc Ảnh cười một tiếng.

Thu hồi lệnh phù, Đông Phương Duyệt xoay người đi, một khắc đang đẩy cửa dừng bước lại.

“—— muội nhất định phải hạnh phúc.” Đưa lưng về phía nàng, hắn chậm rãi nói.

“Sẽ, nhất định.” Dung Úc Ảnh nặng nề gật đầu.

Nhìn bóng lưng hắn rời đi, nàng rũ mắt.

Cám ơn huynh, Duyệt đại ca.

—— cám ơn huynh!

Xa xa, cửa thành đã ở trong tầm mắt.

Dung Úc Ảnh xuống ngựa, dắt dây cương đi vào bên trong thành.

Lại thấy Dương Châu, vẫn là du khách như dệt cửi, phồn hoa khắp nơi. Chỉ là, năm đó bên cạnh có Nhạn Hành Sơ làm bạn, một đường cười cười nói nói rất là vui vẻ. Vậy mà hôm nay cô đơn chiếc bóng, lẻ loi đi mười dặm phố dài nơi này.

Hối tiếc nhớ lại, đã đến Minh Nguyệt Lâu.

Minh Nguyệt Lâu là quán rượu nổi danh nhất Dương Châu, Nhạn Hành Sơ đã từng đưa nàng tới một lần, bên trong có mấy món ăn được nàng khen không dứt miệng, còn la hét về sau nhất định sẽ ăn nữa. Mà bây giờ đến cửa rồi lại không có hứng thú.

“Cô nương, mời vào bên trong.” Tiểu nhị vui vẻ tiến lên đón, mặt mũi tràn đầy vui vẻ nói.

Nghĩ đến dọc theo đường đi ngựa không ngừng vó, quả thật đã chừng mấy ngày không ăn ngon ngủ ngon, hôm nay trở lại chốn cũ, cũng mặc hắn dắt ngựa đi an trí. Tự động lên lầu, tìm một chỗ gần cửa sổ ngồi xuống.

Gọi chút thức ăn thích ăn, một lần nữa nghe ca nữ tửu lâu ôm tỳ bà hát mấy điệu dân ca Giang Nam, vừa nhìn ra ngoài cửa sổ. Trên đường cái náo nhiệt cực kì, tiểu thương hét lớn chào hàng hóa, thư sinh phe phẩy cây quạt đi thong thả ung dung, bên hông nha môn sai dịch đeo bội đao Hồng Anh theo gió, tất cả tạo thành vùng đất Giang Nam giàu có và đông đúc đặc hữu phồn hoa.

Vậy mà tận cùng phồn hoa, quả thật thưa thớt.

Giống như cửa lớn đại hộ đầu con phố dài này. Vốn là đá đỏ ngói xanh, mái nhà vương hầu phủ đệ, Phượng Các Long Lâu đến trời cao, cành vàng là ngọc quấn leo, quả thực là xa hoa đến cực điểm.

Vậy mà hôm nay, trên cửa rơi nước sơn loang lổ, lộ ra gỗ mục nát. Từ cửa chính mở phân nửa trông vào, cỏ hoang vắng vẻ, đã cao hơn một người. nhánh cây không người nào tu bổ từ trên tường cao chìa ra một chạc cây, kết một trái cây màu đỏ, giống như tỏ rõ phồn hoa từ trước. Thế nhưng tấm biển tượng trưng cho phồn hoa, treo thật cao ở cạnh cửa, cũng đã bị ném vụn trên mặt đất. Bốn chữ Vĩnh Lạc Hầu phủ, chắc là không nhìn rõ rồi.

Dõi mắt trông về phía xa, trong nháy mắt thở dài. Ba năm nay nhân thế thay đổi không ít, Vĩnh Lạc Hầu phủ cực thịnh một thời không ngờ suy bại đến vậy. Thời điểm đầu năm năm ngoái, Tây Ly quốc xâm phạm biên cảnh triều ta, Mặc Hàn Dương phụng mệnh đánh dẹp, cũng trong lúc chinh chiến bị tên độc bắn trúng, chết tại trận. Có lúc nàng thật không tin tưởng, nam tử bễ nghễ thiên hạ, ý vị lỗi lạc đó, lại dễ dàng đi như vậy, thậm chí một chút dấu vết cũng không để lại.

Trong khi đang suy nghĩ, chợt nghe bàn ngồi cạnh nổi lên ồn ào. Ngoái đầu nhìn lại, chỉ thấy một đại hán cẩm y thừa dịp rượu vào, trơ mặt ra đùa giỡn một thiếu nữ hồng sam áo ngắn .

Cô gái kia một tay bưng làn bánh ngọt, một tay đang cầm bình rượu. Chỉ thấy đuôi lông mày nàng chau lên, bàn tay trắng nõn, rượu trong bầu rượu tưới đầy đầu đầy mặt hán tử kia. Rượu đầm đìa chảy xuống theo mặt hán tử, tôn lên sắc mặt chợt hồng chợt trắng của người nọ, rất là đặc sắc.

Sau khi hoảng sợ, nhất thời giận dữ, hán tử kia cất giọng mắng, ” Má ơi, ngươi đúng là tiện nhân.”

Nói xong, vung tay lên, mắt thấy một bàn tay hạ xuống.

“Khách quan, lão ngài bớt giận.” Lưu chưởng quỹ Minh Nguyệt Lâu đã bước nhanh vọt tới, vừa đúng chống lại bàn tay hắn vung xuống, cười xòa nói, “Vị gia này, Tú cô nương chỉ là tới tặng tửu, cũng không phải là người của Minh Nguyệt Lâu, lão ngài bỏ qua cho. Bữa cơm này coi như là ta mời, bồi tội với ngài.”

“Chưởng quỹ, ngươi cho rằng đại gia không có tiền trả?” Cẩm y đại hán gân cổ, vỗ án nói.

“Dĩ nhiên không phải ý này. Chỉ là Tú cô nương nàng. . . . . .”

“Lưu chưởng quỹ, ngài chớ nói. Chẳng lẽ ta cũng sẽ sợ hắn?” âm thanh thanh thanh thúy thúy truyền tới, đôi mắt hạnh của Tú cô nương nhìn chằm chằm, cả giận nói.

“Cô nương ngài ít nói đi vài lời thôi. nếu ngài ở Minh Nguyệt Lâu này của ta có gì sơ xuất, làm cho Lão Đầu Nhi ta làm sao giao phó với người của Hạnh Hoa trai đây!” Lau mồ hôi, Lưu chưởng quỹ nói.

Phải biết mặc dù Hạnh Hoa trai này không thể xưng thủ phủ địa giới Dương Châu, nhưng cũng có nền móng giàu có. Ngắn ngủn ba năm dựa vào trăm mẫu rừng hạnh làm buôn bán trong thành, vả lại buôn bán càng làm càng lớn, càng làm càng náo nhiệt. Từ quan lại quyền quý, cho tới bách tính bình dân, cũng biết uống rượu sẽ phải uống Hạnh Hoa trai cất, bánh ngọt sẽ phải ăn Hạnh Hoa trai làm, túi thơm hương phấn hương Lộ Nhi, sẽ phải mua trong thôn Hạnh Hoa. Mà một trong chủ sự Hạnh Hoa trai chính là tướng công tương lai của Tú cô nương. Muốn để hắn biết vị hôn thê bị thua thiệt ở Minh Nguyệt Lâu, còn đến mức nào?

Mồ hôi trên trán bốc càng ra nhiều, Lưu chưởng quỹ hối hận biết bao. Nếu không phải là sáng nay đi Hạnh Hoa trai dặt rượu, Tú cô nương lại xung phong nhận việc tự mình đưa tới, cũng sẽ không xảy ra chuyện như vậy!

“Chuyện này có thể nói thật tốt. Chưởng quỹ, lão tử ngươi tránh ra, hôm nay phải dạy dỗ tiện nữ này thật tốt.” Cẩm y hán tử một tay đẩy Lưu chưởng quỹ lảo đảo, mấy tiểu nhị vây quanh cũng bị một cước đạp thật xa, cho thấy là người người luyện võ.

Nhìn hai mắt Tú cô nương yên lặng không sợ, trong mắt lóe lên một tia hung quang, cẩm y hán tử cầm lên một bát sứ trắng tinh tế trên bàn, đập tới trên mặt Tú cô nương.

“—— a, không thể a!” Lưu chưởng quỹ la hét, mắt thấy chén sẽ phải nện xuống trên trán trắng mịn của Tú cô nương.

Một bàn tay trắng nõn vươn ra, vừa đúng bắt được cái chén nện xuống, dễ dàng bẻ cổ tay xuống, đoạt chén kia vào trong tay. Dung Úc Ảnh cười dài đứng ở nơi đó, hồng y như lửa, mặt mày thanh nhã, cười như không cười nhìn cẩm y hán tử này.

“Khi dễ nữ nhi, tính là anh hùng gì?” Thản nhiên cười, Dung Úc Ảnh thản nhiên nói.

“Mẹ! Lão tử cũng không tin, hôm nay bị một cô nương gia khi dễ.” Cẩm y hán tử hét lớn một tiếng, lập tức xông về phía trước.

Dung Úc Ảnh khẽ mỉm cười, ngón tay bóp nhẹ, chỉ thấy một chiếc chén to như vậy lại từ từ biến thành một đống bột, từ trong tay từ từ rơi xuống.

Cẩm y hán tử vọt tới trước thấy thế nhất thời thắng lại, kinh ngạc nhìn nhìn chằm chằm Dung Úc Ảnh, giống như nhìn chằm chằm quỷ. Mồ hôi lạnh thấm ướt y phục, hắn lùi lại một bước, đưa tay lau cái trán, ném thỏi bạc xuống rồi quay người bỏ chạy.

Lưu chưởng quỹ chắc lưỡi hít hà. Wow, bây giờ nữ oa nhi, sao cũng hung hãn như vậy! Tú cô nương còn chưa tính, tính khí luôn luôn nhưu vậy. Ngay cả cô nương từ xứ khác tới này, vậy mà đều tuyệt vời như vậy.

Tú cô nương đưa chân ra, xấu ý ngáng một cái, hán tử kia không kịp phản ứng, ngã chụp ếch. Đứng lên ánh mắt hung tợn trợn nhìn Tú cô nương một cái, ảo não chạy xuống lâu.

“Đáng đời!” Lầu bầu một tiếng, Tú cô nương xoay người, nghênh đón Dung Úc Ảnh, cười nói, “Vị tỷ tỷ này, hôm nay nếu không phải là ngươi ra tay tương trợ, ta đã thảm.”

“Nói hay.” Dung Úc Ảnh cười nhạt, “Ngươi là người của Hạnh Hoa trai?”

“Đúng vậy a. Tỷ tỷ về sau nếu là muốn uống rượu Hạnh Hoa trai, cứ tới tìm ta.” Tú cô nương cong môi cười một tiếng, vỗ vỗ bầu rượu vô ích , nói: ” đáng tiếc một bầu rượu ngon, tất cả đều heo nuôi.”

Không nhịn được mỉm cười, Dung Úc Ảnh nói: ” ngươi chớ để trong lòng, người không có việc gì là tốt. Cô nương gia đi ra khỏi nhà, cố gắng bớt trêu chọc chút thị phi, bằng không thua thiệt chính là mình.”

Le lưỡi một cái, Tú cô nương nhẹ giọng lầu bầu, “Ta nói lời này nghe tới sao quen thuộc như vậy, thì ra là giống tiên sinh nói.”

“Tiên sinh?” Dung Úc Ảnh ngưng mắt nhìn nàng đi.

Tú cô nương là người của thôn Hạnh Hoa, như vậy tiên sinh trong miệng nàng sẽ là hắn sao?

Trừng mắt nhìn, Tú cô nương nói: ” Đúng vậy, tiên sinh là ân nhân của ta, cũng là ân nhân của thôn Hạnh Hoa. Chỉ là, dáng vẻ dạy dỗ người thật giống ngươi đấy.”

“A, là sao?” Dung Úc Ảnh hơi sững sờ, đột nhiên hỏi, “Ngươi rất ưa thích hắn?”

“Dĩ nhiên.” Tú cô nương nhướng mày cười một tiếng.

“Nha. . . . . .” trái tim Dung Úc Ảnh đau xót, nhìn Tú cô nương, một hồi lâu nói không ra lời.

” trên dưới mấy trăm miệng thôn Hạnh Hoa, ai không thích tiên sinh?” Cắn một cái bánh ngọt trong tay, Tú cô nương nhìn nàng, kêu lên, “Này này, làm sao ngươi nhìn ta như vậy?”

“Ta chỉ là đang suy nghĩ, là hạng người gì, mới có thể làm cho nhiều người thích như vậy.” Dung Úc Ảnh cười nhạt.

“Ngươi muốn thấy tiên sinh sao? Chuyện này dễ mà, ta dẫn ngươi đi như thế nào?” Nhìn Dung Úc Ảnh, Tú cô nương mập mờ cười nói, ” từ trước đến giờ Tiên sinh giữ mình trong sạch, ít có hồng nhan tri kỷ. Tỷ tỷ dung mạo như vậy, không sợ tiên sinh không động lòng nha.”

Trên mặt bất ngờ đỏ lên, Dung Úc Ảnh nói: ” cô nương chớ nói chuyện cười.”

“Được, không nói chuyện cười.” Cắn một ngụm bánh ngọt cuối cùng, Tú cô nương nói: ” ta muốn đi, sẽ không trở về, chỉ sợ trở về lại bị mắng. nếu mà tỷ tỷ nhớ tới ta, hãy tới Hạnh Hoa thôn tìm ta nha.”

Nói xong, nàng phất phất tay, bước nhanh nhẹn bưc, xuống cầu thang.

Nhìn bóng dáng rời đi của nàng, bên môi Dung Úc Ảnh hiện lên một nụ cười nhạt.

thôn Hạnh Hoa sao? Nàng nhắm mắt.

Nhạn, huynh phải chờ muội!

Mảnh đất gần rừng hạnh trong thôn Hạnh Hoa Dương Châu, có một Tiểu Lâu đứng lặng yên. Gạch xanh ngói vảy, sau nhà có hàng rào vây quanh cái sân, bóng cây loang lở chiếu lên, mộc mạc lại có chút khác người.

Một nam hài tám tuổi đứng ở cửa, đang chán đến chết chơi đùa hòn bi.

“Đậu tử, tiên sinh đâu?” Âm thanh thanh thúy vang lên thiếu nữ, mặc áo ngắn màu đỏ xách theo làn đi tới, một cây dẻ đập vào đầu nam hài.

“Ai ôi.” Xoa đầu, Đậu tử ngẩng đầu lên, “Tỷ, cũng sắp làm cô dâu, còn đuổi theo tiên sinh chạy loạn, cẩn thận tỷ phu đánh ngươi!”

“Hắc” một tiếng, đuôi lông mày Tú cô nương giương lên, giơ tay lên lại đánh cây dẻ xuống một cái, giòn giã mà nói, “Hắn dám. Ta không đánh hắn chính là may cho hắn. Còn tiểu tử ngươi nữa, Liên tỷ cũng dám trêu, có muốn mệnh tới hay không?”

“Ai ôi không dám. Tiên sinh cứu mạng, muốn tai nạn chết người rồi! Ô. . . . . .”

“Câm miệng.” Trừng mắt nhìn hắn, che miệng của hắn.

Tú cô nương dò xét cánh cửa đóng chặt, lại không thấy tiên sinh. Năm đó thôn Hạnh Hoa bị hủy, cả đời bọn họ sống dựa vào rừng hạnh, cho là từ nay về sau không có đường sống nữa. Mặc dù sau đó lại có người trả lại đỉnh núi cho bọn họ, nhìn quang đãng đỉnh núi, không ít người nửa đường bỏ cuộc. Chỉ còn lại một vài chết không chịu thua, dám ở đỉnh núi này lần nữa trồng lên hạnh Miêu ít ỏi, vất vả chống đỡ. Nhưng mà tình trạng như vậy, kể từ ba năm trước đây khi tiên sinh đi tới nơi này đã không thế nữa.

Vẫn còn nhớ người nọ lời nói nhẹ nhàng cười yếu ớt đưa đến ngàn cây hạnh Miêu. Sau, lại vào lúc mặt trời nóng hừng hực, cương quyết trong vòng ba ngày cùng bọn họ trồng ngàn cây hạnh Miêu lên đỉnh núi. Khi đó, nhìn cây hạnh nhỏ yếu khắp núi, nàng rõ ràng nhìn thấy trong mắt người kia là ánh sáng rực rỡ. Về sau, hắn đưa mọi người dẫn đầu mở trường, dạy hài tử trong thôn đi học biết chữ, dạy thôn dân làm thế nào dựa vào rừng hạnh vào buôn bán làm ăn trong thành.

Đến bây giờ, thôn Hạnh Hoa thành thôn sung túc nhất trong vòng trăm dặm quanh đây. Tuy là như vậy, thôn nhân lại chưa bao giờ coi hắn như thần mà đối đãi. Hắn luôn luôn tươi cười, thường thường ánh mắt ấm áp đã lập tức kéo gần khoảng cách lại với nhau. Nhưng có lúc, lại cảm thấy đáy mắt người nọ hình như cất giấu thật sâu tịch mịch, cho dù ai cũng không chạm đến được.

Tú cô nương thở dài một tiếng, nhìn lại Tiểu Lâu một cái, đặt giỏ trúc ở cửa, một tay kéo Đậu tử đi.

Lúc chạng vạng, mặt trời lặn xuống đỉnh núi.

“Ken két” một tiếng vang nhỏ, cửa từ trong mở ra.

Trông thấy giỏ trúc trên đất, Nhạn Hành Sơ khẽ mỉm cười.

Vén tấm vải che phủ lên, một mùi thơm xông vào mũi. Một tầng Hoa Hạnh mỏng manh, phía dưới giỏ là một mẻ hạnh mới, Bên trên lộ ra hơi nước mơ hồ. Ngước mắt nhìn lại phía hạnh lâm, một rừng Hoa Hạnh đúng lúc nở rộ. Hàng năm vào lúc này thôn nhân sẽ đưa giỏ hạnh đầu tiên tới nơi này của hắn, ba năm qua hình như đã thành thói quen.

Hắn không cự tuyệt, bởi vì biết đó là tâm ý của bọn họ.

Xách theo làn đi tới hậu viện, đang suy nghĩ là cất chút rượu Hạnh Hoa, còn lấy hạnh nhân làm bánh hạnh nhân cho mấy đứa trẻ nếm thức ăn tươi, lại nghe được tiếng bước chân nhẹ nhỏ.

“Lạc Nguyệt, ngươi có ăn bánh hạnh nhân hay không?” Nhạn Hành Sơ cười nhạt nói, “Giỏ hạnh đầu tiên của năm nay, cũng không thể làm hại.”

“Công tử. . . . . .”

“Ta đã không phải là công tử gì nữa, bao nhiêu lần còn không sửa được miệng, nên phạt.”

“Cả đời Hoa Lạc Nguyệt là Ảnh Vệ của Công Tử .”

Nhạn Hành Sơ không nhịn được thở dài, “Ba năm, sao còn ngươi để tâm như vậy.”

Có thể là do từng được dùng cao cây tục đoạn, kiếm phong kia mỏng manh như tờ giấy, khó khăn lắm tránh qua khỏi tâm mạch, thương thế nặng nề như vậy, lại cũng kéo về một cái mạng từ Quỷ Môn quan.

Từng nói qua với Ảnh nhi, cả đời này đều sống vì Tuyệt Vân Cốc, cuộc sống về sau, hắn muốn lưu cho mình. Hắn đã buông tha mình, vì sao cô gái trước mắt lại không bỏ được đây? Lấy một thân tu luyện nàng, thiên hạ rộng lớn giang hồ rộng, đi tới chỗ nào đều là nhân vật đứng đầu, lại cứ khăng khăng cố thủ ở bên cạnh hắn, bảo hắn không đáng tiếc sao được.

“Sao công tử không phải?” Hoa Lạc Nguyệt nhẹ nhàng cúi đầu, che giấu vẻ khổ sở trong mắt. Hơn một ngàn ngày bình tĩnh, nhìn như tự nhiên thanh thản, vậy mà đến mỗi thời điểm Hoa Hạnh rực rỡ, trong ánh mắt hắn lại ngưng chút yên lặng, cùng với tiếc nuối nhàn nhạt.

Khoảng trống này chỉ có cô gái áo đỏ kia mới có thể lấp đầy!

“Ta là sợ làm hại ngươi.” Nhạn Hành Sơ cười khổ, mỗi lần nói đến, đều sẽ kéo tới trên thân hắn.

Ngước mắt nhìn hắn một cái, nhớ tới tin tức sáng nay nghe được tại Minh Nguyệt lâu, Hoa Lạc Nguyệt tự than thở.

Có lẽ, cũng nhanh đến ngày nàng rời đi rồi.

Không nói thêm gì nữa, nhận lấy làn hắn cầm, nói: ” Thuộc hạ giúp người đi rửa hạnh.”

Xoay người đi.

Trong rừng hạnh lão nhân nói, mùa Hoa Hạnh nở rộ, hạnh phúc cũng đến.

Hôm nay, hoa nở hoa tàn, cũng đã ba đầu năm. Gió mát phất tay áo, thổi lên lạc hồng như mưa, tôn lên mặt trời chiều đỏ cam muốn lặn lại chưa lặn, quả thực là phong cảnh như vẽ.

Dựa hạnh mà ngồi, Nhạn Hành Sơ khép hờ mắt, lấy nan tre bện thành nón cỏ che ở trên mặt, vành nón rộng rãi, buông xuống dưới vừa đúng che kín ánh mặt trời.

Lại một ngày trôi qua, những năm này hình như cũng trôi qua như thế này. Nghe lão nhân trong thôn nói, lãnh giáo tuyệt kỹ chưng cất rượu. Bị tiểu tử trẻ tuổi tử lôi kéo, vung lên tay áo xuống khe suối bắt cá, huyên náo đầy đầu đầy mặt ướt át. Thỉnh thoảng dạy bọn nhỏ đi học viết chữ, cười nhìn bọn họ sung sướng làm ầm ĩ. Vậy mà thời gian nhiều nhất, cũng là lẳng lặng mà ngồi trong rừng hạnh này, nhìn trời chiều từng chút từng chút hạ xuống.

Quang cảnh trong rừng hạnh này càng ngày càng tốt, cũng càng làm cho hắn nhớ tới ngàn cây Hồng Hạnh trong cốc kia. Lơ đãng nhớ tới ca dao truyền khắp giang hồ: trong Tuyệt Vân Cốc Hạnh Hoa rơi, tàn hồng khắp nơi không phải là ngày hôm qua. Năm đó hắn kiên quyết cầu xin đi, lại không biết hôm nay nàng khỏe không.

Ba năm qua cách xa giang hồ, cũng vẫn biết tin tức của Tuyệt Vân Cốc. Bất kể là Tuyệt Vân Cốc, hay là nàng, hắn cũng không thể thể toàn tâm buông xuống. Huống chi mỗi tháng một phong thư, chưa từng gián đoạn truyền ra từ Tuyệt Vân Cốc, trên lá thư đỏ nhạt là chữ viết xinh đẹp của nàng. Nét chữ này của nàng, là hắn dạy dỗ nên từ nhỏ, khi đó không biết dỗ bao nhiêu lần, mới để cho nàng an tĩnh ngồi xuống, ngoan ngoãn luyện chữ. Một phong lại một phong, luôn là dùng giọng thoải mái, nói từng ly từng tý sinh hoạt của nàng.

Thế nhưng hắn lại chưa bao giờ viết thơ hồi âm, giống như nàng biết rất rõ hắn đang nơi này, lại chưa từng tìm tới. Nàng chưa bao giờ sợ nói ra nàng nhớ nhung, vậy mà cuối mỗi lá thư, lại luôn luôn nói không rõ ràng mà cộng thêm một câu: duyên quân duyên ta duyên chưa dứt, duyên sâu duyên cạn duyên hiểu nhau.

Khe khẽ thở dài, hắn ngồi thẳng người, lấy nón cỏ xuống đứng lên, lại nhìn thấy nơi xa dường như mơ hồ thoáng hiện lên một bóng dáng áo đỏ quen thuộc.

Bóng người kia dần dần đến gần, dưới trời chiều, dung nhan xinh đẹp vẫn như năm đó, đáy mắt lại thêm vài điều gì đó khó có thể nói thành lời. Giống như tang thương, giống như hiểu, giống như nhìn xa trông rộng, đau đớn.

Trong khoảnh khắc ngắn ngủi, lại nhìn nhau chẳng nói gì.

“Ảnh nhi. . . . . .” Thiên ngôn vạn ngữ vọt tới khóe miệng, nói ra khỏi miệng cũng chỉ có một tiếng khẽ gọi trầm thấp này.

“Ba năm, rốt cuộc lại gặp được huynh.” Dùng sức cắn cắn môi, ngước mắt, cũng là cười một tiếng, mỉm cười, “Nhạn, sẽ không đuổi muội đi chứ. Ngàn dặm xa xôi mới đi tới đây, muội mệt mỏi đến mức thê thảm.”

Nhìn sắc mặt của nàng một chút, trong đáy mắt đều là mệt mỏi, vẫn là không biết chăm sóc mình như vậy. Lông mày nhíu lại, Nhạn Hành Sơ hòa nhã nói, “Đi thôi, tối nay nghỉ ngơi một đêm cho khỏe.”

Khẽ mỉm cười, duỗi tay về phía nàng.

Trong mắt xẹt qua một tia vui mừng, dùng sức cầm tay hắn.

Đời này, sẽ không buông tay.

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here