Miễn cưỡng tiểu yêu tinh, Vương gia, Ta lại muốn ở trên ngươi – CHƯƠNG 29:

0
33

CHƯƠNG 29:

Lần này Tuyết Tuyết không có cự tuyệt, thuận theo nằm úp sấp trên lưng của hắn.

Lưng Cảnh Hiên có chút gầy yếu, tuy nhiên nó thật ấm áp, cũng rất kiên cố.

Tuyết Tuyết vòng tay ôm cổ của hắn, giờ khắc này, có một loại cảm giác sung sướng khi được một người thật lòng yêu thương.

Nàng rất thỏa mãn.

“Nhất định phải chữa khỏi bệnh của nàng trước lần phát bệnh tiếp theo!” Cảnh Hiên như nói với Tuyết Tuyết, lại như tự nói với chính mình. “Tuyết Tuyết, ta muốn biến nàng thành người chân chính, để không cần phải lo lắng thiếu nước, cũng không cần phải sợ yêu đạo. Nàng là người, không bao giờ là yêu nữa!”

“Được!” Tuyết Tuyết gật đầu, “Cảnh Hiên, nếu có thể, ta cũng không muốn làm yêu. Ta không cần trường sinh bất lão, không cần tu hành trăm năm, ta chỉ muốn ở bên chàng cả đời, đến lúc chúng ta già đi.”

Hai người ngươi một lời ta một câu, cuối cùng cũng lên được nửa ngọn núi.

Nhưng đường phía trước càng ngày càng khó đi, sườn núi càng ngày càng dốc, Cảnh Hiên không cách nào cõng Tuyết Tuyết đi như trước.

“Thả ta xuống đây đi!” Tuyết Tuyết di chuyển thân mình, “Ta đã tốt hơn nhiều, tự mình có thể!”

“Thật sự có thể?” Cảnh Hiên ngẩng đầu nhìn mặt trời sắp xuống núi, có chút nóng vội. “Nhất định phải lên được đỉnh núi trước khi trời tối, bằng không sẽ rất nguy hiểm.”

Tuyết Tuyết tự mình trượt xuống khỏi lưng hắn, tuy chính nàng yêu cầu muốn đi, nhưng nhìn dốc núi phía trước, vẫn cảm thấy hoảng sợ.

Đúng lúc này, đột nhiên ánh sáng yếu ớt trên bầu trời lại bị dị vật che khuất, giống như bị mây đen che phủ, càng ngày càng tối.

Hai người hoảng sợ ngẩng đầu, còn không đợi Tuyết Tuyết hiểu rõ chuyện gì xảy ra, đột nhiên hai vai bị cái gì đó nắm lấy, ngay sau đó hai chân cách xa mặt đất, hoàn toàn bị đưa lên giữa không trung.

“A!” Nàng theo bản năng kêu to một tiếng, hai chân bắt đầu không ngừng đạp loạn.

Lúc này, trên đỉnh đầu chợt vang lên tiếng của một nam nhân, nói với nàng:

“Nữ nhân ngu ngốc! Đừng lộn xộn! Cẩn thận ta không giữ được ném ngươi xuống núi ngã chết!”

Thanh âm quen thuộc khiến Tuyết Tuyết nghĩ tới điều gì đó, nhưng nàng không dám mở mắt, mình càng ngày càng bay cao, loại cảm giác này khiến cho cực kỳ sợ hãi.

“Tuyết Tuyết!” Thanh âm cực nhỏ của Cảnh Hiên từ phía dưới truyền đến, tuy nhỏ, nhưng vẫn có thể nghe được hắn nói: “Ngươi muốn đưa Tuyết Tuyết đi đâu!”

“Nhanh đuổi theo! Ngu ngốc!” Đỉnh đầu Tuyết Tuyết lại vang lên tiếng nói, “Tiên nhân đang chờ ở đỉnh núi, ngươi tự mình lên!”

“Là ngươi!” Tuyết Tuyết cả kinh, bỗng chốc nhớ tới, vì sao cảm thấy giọng nói này quen thuộc như vậy. “Ngươi chính là con ưng bị Cảnh Nghị nhốt!”

Tuyết Tuyết cười ra tiếng, biết là người quen, sợ hãi trong lòng nàng cũng giảm đi một chút.

“Được rồi, được rồi! Không đề cập tới chuyện đó nữa! Mà ngươi muốn đưa ta đi đâu?”

“Ngươi muốn đi đâu?” Lão ưng trợn mắt một cái, nữ nhân này thật là phiền.

“Ta muốn lên đỉnh núi, nghe nói ở đó có một vị tiên nhân!”

“Vậy sao! Lòng ta thiện lương, nhìn thấy các ngươi ngốc như vậy, liền bay xuống hỗ trợ! Nữ nhân ngu ngốc, ngươi mau câm miệng, đừng nói nữa, cần thận bị sặc gió!”

Có lão ưng hỗ trợ, rất nhanh Tuyết Tuyết đã lên tới đỉnh núi. Đợi không lâu, Cảnh Hiên cũng vận khinh công đuổi tới.

Nhìn Tuyết Tuyết bình yên vô sự đứng trên mặt đất, trái tim treo ngược của Cảnh Hiên rốt cuộc cũng hạ xuống.

Lại nhìn con ưng kia, nghĩ một chút, liền ôn quyền hướng về phía nó, sau đó nói:

“Đa tạ Ưng huynh đã giúp đỡ, ngươi đã giúp đỡ ta và Tuyết Tuyết nhiều lần như vậy, thật không biết phải cảm tạ như nào mới tốt!”

Lão Ưng vỗ vỗ cánh, khẽ hừ một tiếng, nói:

“Có cái gì cần phải cảm tạ! Nữ nhân này đã cứu ta!”

Tuyết Tuyết đột nhiên phản ứng lại chuyện gì đó, vì thế chỉ vào lão ưng nói:

“Ngươi có thế nói được tiếng của nhân loại rồi hả? Con người có thể nghe hiểu lời nói của ngươi rồi hả?”

Đây thật sự là một phát hiện mới, lần gặp mặt trước, lão ưng này không thể nói tiếng người, giữa bọn họ vẫn chỉ thông qua ý niệm để nói.

Cảnh Hiên cũng khó hiểu:

“Sao Ưng huynh lại ở chỗ này?”

Lão ưng lượn vài vòng trên đỉnh núi, sau đó đáp:

“Tất nhiên là do vị tiên nhân kia giúp đỡ rồi! Hắn nói tư chất của ta không tệ, có thể giúp ta tu hành. Sau khi ta dẫn ngươi đến thành Thông Quan liền đến đỉnh núi này, Tiên nhân nhận ta, còn truyền cho ta rất nhiều tâm pháp. Tuyết Tuyết, Tuyết Tuyết!” Hắn đột nhiên rất cao hứng vọt tới trước mặt Tuyết Tuyết, càng không ngừng vỗ cánh.

Tuyết Tuyết sợ tới mức nhắm chặt hai mắt lại, lùi về phía sau vài bước:

“Nói chuyện không cần vỗ hai cái cánh tà ác này ở trước mặt ta, ta sợ thứ đó!”

“Dừng! Nữ nhân ngu ngốc!” Lão ưng vẫn một bộ dạng giọng điệu này, “Nhưng mà hôm nay tâm tình của ta tốt, không so đo với ngươi. Tuyết Tuyết ta nói cho ngươi biết! Tiên nhân giúp ta, chín chín tám mươi mốt ngày nữa, ta có thể giống như ngươi, biến thành người rồi!”

“Thật sự?” Tuyết Tuyết vả Cảnh Hiên trăm miệng một lời cùng lên tiếng, “Chúc mừng ngươi!”

“Cảm ơn! Cảm ơn!” Tâm tình của lão ưng hôm nay thật sự rất tốt, lại muốn vỗ cánh, nhưng nghĩ tới Tuyết Tuyết sợ, liền nhịn xuống.

Cảnh Hiên lại hỏi:

“Ưng huynh, vì sao đêm lần trước ta tới chỗ này, lại không nhìn thấy ngươi?”

“Lần trước?” Lão ưng nghĩ, “À, ta đi giúp Tiên Nhân tìm vài thứ, gần đây mới trở về.”

“Vậy hiện giờ Tiên nhân ở đâu?” Tuyết Tuyết có chút nóng vội, “Ưng đại ca, chúng ta tới cầu Tiên Nhân cứu mạng!”

Một tiếng đại ca này gọi thật sự có chút ủy khuất, Tuyết Tuyết tu năm trăm năm, tính ra, không biết lớn hơn lão ưng bao nhiêu tuổi. Nhưng nhìn bề ngoài của nàng cũng chỉ mười sáu mười bảy tuổi, phỏng chừng sau khi lão ưng này biến thanh người ít nhất cũng hơn Cảnh Hiên vài tuổi, nghĩ lại, vẫn nên một tiếng đại ca cho thoải mái.

“Cứu mạng?” Lão ưng sửng sốt, “Cứu mạng ai?” Lại nhìn về phía Cảnh Hiên: “Tiểu tử này?”

Tuyết Tuyết liền dậm chân:

“Đương nhiên là không phải!” Sau đó liền chỉ vào bản thân mình, “Là ta! Cứu mạng của ta!”

“Ngươi?” Lão ưng tiến lên vài bước, đến gần bên cạnh Tuyết Tuyết, đứng thật lâu, đột nhiên nói: “Vãng Sinh Chú? Ngươi trúng Vãng Sinh Chú?”

Cảnh Hiên lau mồ hồi, tiến lên ôm lấy Tuyết Tuyết, không khỏi nói:

“Nàng đúng là dung yêu, nhân gia vừa nhìn đã biết đó là Vãng Sinh Chú, nàng đã trúng lâu ngày, vậy mà hôm nay ngươi vừa nhìn một cái liền biết.”

Lão ưng vừa nghe vậy, kiêu ngạo ngẩng đầu nói:

“Hừ, tiểu yêu này, ngốc chết đi được, có phải lúc ngươi mắc bệnh trên người đều rậm rạp vảy cá không? Nói cho ngươi biết, nếu sau khi ta biến thành người mà trúng cái đó, vậy khẳng định là toàn thân mọc đầy lông rồi….”

“Ngươi đừng có nói nữa được không!” Thân thể Tuyết Tuyết không ngừng run rẩy, “Thật ghê tởm!”

“Được rồi, được rồi!” Cảnh Hiên ngắt màn đấu võ mồm của hai người, “Ưng huynh! Đã giúp chúng ta đi lên, vậy có thể xin ngài đi thương lượng với Tiên Nhân, xem có thể giúp đỡ chúng ta một chút được hay không?” Khi hắn nói xong lời này, liền nhìn về phía Tuyết Tuyết than nhẹ một tiếng, nói tiếp: “Lúc trước ta gạt Tuyết tuyết nói Tiên Nhân không ở đây, nhưng thực tế là Tiên Nhân đang ở đây, chỉ là hắn không chịu giúp đỡ. Ta sợ nha đầu này thương tâm, nên mới gạt nàng.”

Tuyết Tuyết bắt lấy cánh tay Cảnh Hiên, khẽ lắc đầu:

“Cảnh Hiên, ta không sợ! Chỉ cần có chàng ở bên cạnh, ta không sợ cái gì cả!”

“Thật là cảm động trời đất!” Đột nhiên một giọng nói vang lên, cũng không biết giọng nói truyền từ đâu đến, nhưng bốn phương tám hướng đều có tiếng vang, thật giống như xâm nhập tận vào xương tủy.

Giọng nói nghe qua thật già nua, nhưng lại rất có lực, hơn nữa trong già nua còn mang theo một chút bướng bỉnh. Một câu nói “cảm động trời đất” kia khiến trong lòng Tuyết Tuyết cảm thấy không thoải mái.

“Tiên Nhân!” Lần đầu tiên Cảnh Hiên tới đât, đã nghe qua giọng nói của Tiên Nhân. “Tiên Nhân!” Hắn ngửa đầu lên trời, “Van cầu ngài giúp Tuyết Tuyết!”

Lúc này lão ưng cũng giương cánh bay lên cao, không ngừng xoay quanh Cảnh Hiên và Tuyết Tuyết.

Trong lòng Tuyết Tuyết cũng dâng lên một tia hi vọng, nàng ngẩng đầu lên giống như Cảnh Hiên, không biết nên hướng về phía nào, vì thế chỉ hô to lên trời:

“Tiên Nhân! Ta là Tuyết Tuyết! Ta vốn là cá chép vàng nhỏ, tu hành hơn năm trăm năm mới hóa được thành người. Ít ngày trước bị yêu đạo hạ Vãng Sinh Chú, cầu Tiên Nhân cứu ta một mạng!”

“Yêu đạo?” Giọng nói của Tiên Nhân có chút tức giận, “Ngươi dám xuất khẩu cuồng ngôn! Hàng yêu trừ ma là một phần công việc của đạo sĩ, việc làm của bọn họ không hề sai! Tiểu yêu ngươi làm hại nhân gian, lại cùng nhân loại thông tình, đây mới là chuyện ngỗ ngược của tam giới! Hại người chính là ngươi!”

“Ta không có hại người!” Tuyết Tuyết ủy khuất lắc đầu, “Ta thật sự chưa bao giờ có ý muốn hại người, từ khi ta hóa thành người đến giờ chưa hề làm qua việc gì hại đến con người, luôn luôn là con người hại ta. Ta đối với nhân loại thông tình, nhưng ta không hút dương khí của Cảnh Hiên. Ta tu luyện hơn năm trăm năm, có thể không cần hút dương khí của nhân loại để củng cố nguyên thần!”

“Vậy cũng không được!” Tiên Nhân hét lớn một tiếng, “Người và yêu khác nhau, đây là việc không tuân thủ lục đạo luân hồi. Cho dù ngươi không hút dương khí của nhân loại, một người một yêu ở chung lâu ngày, bên người nhân loại sẽ tụ tập rất nhiều yêu khí, cuối cùng giảm tuổi thọ mà chết.”

“Vậy ngươi để ta biến thành người được không?” Tuyết Tuyết đột nhiên sinh ra một ý niệm lớn mật, “Tiên Nhân! Ngươi có thế giúp ta chân chân chính chính biến thành người không? Ta buông ta tu hành, ta buông tha không già không chết, ta nguyện ý trải qua sinh lão bệnh tử như nhân loại, cũng nguyện ý đi vào luân hồi giống họ. Tiên Nhân, ta chỉ muốn cùng người ta yêu ở bên nhau cả đời, cầu xin ngươi!”

Không đợi Tiên nhân trả lời, con ưng đang bay lượn trên không trung kia đột nhiên quay thật nhanh trở lại, tức giận nói:

“Ngươi điên rồi! Ngươi là nữ nhân ngu ngốc! Ngươi điên rồi sao?” Vừa mắng vừa không ngừng vỗ hai cái cánh to lớn của hắn, “Ngươi tu hơn năm trăm năm! Ngươi tu hơn năm trăm năm mới biến thành một nữ tử xinh đẹp như vậy, ngươi cũng biết, từ nay nay về sau ngươi chắc chắn sẽ không già cũng sẽ không chết, chỉ cần không có người ác ý muốn làm hại ngươi, ngươi có thể bất tử đấy! Nữ nhân ngu ngốc, vì tình chó má, liền buông tha bất tử sao?”

Cảnh Hiên nắm chặt tay Tuyết Tuyết, đến lúc này, hắn cũng cảm thấy lời con ưng này nói đúng.

Tuyết Tuyết đau khổ tu hành hơn năm trăm năm, vì cái gì?

Ý nguyện ban đầu của nàng nhất định là không có tình yêu, bởi vì khi đó Cảnh Hiên hắn chưa xuất hiện. Ý nguyện ban đầu của nàng là vì muốn thăng chức cho bản thân, đạt được sống mãi mãi.

Nhưng hiện giờ…

Cảnh Hiên!” Tuyết Tuyết nhìn ra suy nghĩ trong lòng hắn, vỗ vỗ mu bàn tay muốn an ủi hắn, khẽ nói: “Không cần suy nghĩ, có lẽ ước nguyện ban đầu của ta không như thế, nhưng nay với trước không giống nhau. Cảnh Hiên, đối với ta mà nói, chàng chính là toàn bộ sinh mệnh. Nếu mất đi chàng, ta còn muốn bất tử để làm gì? Chẳng lẽ chàng muốn ta dùng một thân thể vĩnh viên không chết, trơ mắt nhìn sinh mệnh của chàng mỗi một ngày đi đến cuối đời sao? Như vậy rất tàn nhẫn, ta tình nguyện không cần!”

“Tình yêu chó má, tình yêu chó má!” Lão Ưng tức đến mức muốn dùng cánh chụp lấy Tuyết Tuyết, nhưng thử vài lần, liền thôi. Tiện đà thở dài một tiếng, hạ thấp giọng nói: “Tuyết nha đầu!” Hắn khuyên nhủ: “Ngươi nghĩ lại đi, suy nghĩ cẩn thận. Năm trăm năm đó! Đây không phải chỉ là ba năm hay năm năm. Ngươi thử nghĩ lại một chút năm trăm năm này, ngươi chịu bao nhiêu đau khổ mới đổi được, ngươi dễ dàng sao? Nói buông tha dễ vậy sao? Đáng giá sao?”

“Đáng giá!” Tuyết Tuyết kiên định nói với hắn, “Ưng đại ca, nếu có một ngày ngươi gặp được nữ tử trong lòng, ngươi sẽ hiểu rõ tâm tình của ta. Vì hắn, cái gì cũng đều đáng giá!”

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here