Yêu thương lạc về nơi anh – CHƯƠNG 9: NGƯỜI KHÁC DÙ TỐT THẾ NÀO, ANH VẪN LÀ DUY NHẤT

0
40

CHƯƠNG 9: NGƯỜI KHÁC DÙ TỐT THẾ NÀO, ANH VẪN LÀ DUY NHẤT

Bởi vì có thể xin phép công ty ở lại Ninh Thành để thực hiện tiếp công việc thiết kế, nên trong khoảng thời gian mấy tháng qua, Tưởng Chính Tuyền không đề cập đến chuyện từ chức với Ninh Hi lần nào nữa. Ninh Hi liền nhân cơ hội giả vờ đãng trí, làm như chuyện từ chức này căn bản chưa từng xảy ra, mỗi ngày đều liên tục liên lạc với Tưởng Chính Tuyền, thảo luận cái này dặn dò cái kia. Cũng may hiện tại là thời đại bùng nổ công nghệ thông tin với tốc độ truyền tin cực kì nhanh chóng, khiến hai người ở hai địa điểm cách xa nhau vẫn có thể liên lạc với nhau hàng ngày, hàng giờ.

Bình thường tất cả việc trong nhà đều do Nhiếp Trọng Chi làm hết, Tưởng Chính Tuyền quả thật không có chuyện gì để làm, cho nên thời gian cả ngày cô đều dành cho việc thiết kế.

Hôm nay, Tưởng Chính Tuyền vừa tải xuống tài liệu mà Ninh Hi gửi cho cô, vừa mở webcam lên để trao đổi trực tiếp với Ninh Hi. Ninh Hi nói: “Mấy ngày hôm trước tôi có gửi cho em ba mẫu vải nguyên liệu ngoại nhập, em đã nhận được chưa? Thử xem phải thiết kế như thế nào mới có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất của chất liệu vải này.”

Tưởng Chính Tuyền: “Mẫu vải thì tôi đã nhận được, nhưng tôi còn đang trong thời gian suy nghĩ.”

Ninh Hi cười: “Vậy em cứ tính toán cho kỹ đi, tôi chờ ý tưởng của em.” Đề tài vừa chuyển, Ninh Hi lại bắt đầu nói sang chuyện khác: “À, phải rồi, bản thảo thứ năm của đợt thiết kế trang phục mùa xuân cuối tuần này em phải nộp cho tôi. Bên tổ may muốn làm chế bản cho mẫu thiết kế, còn phải chỉnh sửa, thời gian rất cấp bách, tuyệt đối không thể kéo dài thêm. Còn nữa, kiểu dáng trang phục thứ tư cuối cùng phải ghi nhận ý kiến. Nguyên liệu vải đã được chuyển đến, chỉ chờ em xác nhận liền phát đơn sản xuất, sau đó đưa vào tiêu thụ. Công ty rất tin tưởng em, hy vọng trong đợt này sẽ xuất hiện một kỳ tích nữa.”

Ninh Hi ở bộ phận thiết kế của tập đoàn K.W được ví như “Bạch vô thường”, có thể thấy được công phu thúc giục này, chỉ sau năng lực làm việc, Tưởng Chính Tuyền cũng được diện kiến sự lợi hại của hắn. Bởi vì hai người cộng tác lâu thành quen, Tưởng Chính Tuyền liền tức giận nói: “Tôi biết rồi, Bạch vô thường, thắt cổ cũng phải để tôi hít một hơi đã chứ! Anh muốn đòi mạng tôi sao!”

Ninh Hi ở bên kia sửng sốt vài giây, sau bỗng bật cười ‘ha ha’ thật to trước màn hình máy tính, để lộ ra hàm răng trắng bóc đều tăm tắp: “Bạch vô thường sao? Không tồi, tôi thích cái biệt danh này.”

Tưởng Chính Tuyền mỉm cười: “Vậy anh cứ từ từ hưởng thụ đi.” Dứt lời, Tưởng Chính Tuyền đang chuẩn bị logout, Ninh Hi giống như đột nhiên nhớ tới chuyện gì: “Đúng rồi, cuối tuần sau tôi có lẽ sẽ đến Ninh Thành công tác một chuyến, em có rảnh cùng gặp tôi một lần không?” Tưởng Chính Tuyền: “Đương nhiên là không thành vấn đề. Đến lúc đó rồi gặp!”

Kết thúc cuộc trò chuyện trực tuyến với Ninh Hi, Tưởng Chính Tuyền xoa cổ ngẩng đầu lên, liền nhìn thấy bên phải mình không biết từ khi nào đã được đặt vào một ly sữa. Tay chậm rãi chạm vào ly, ấm nóng, giống như vừa được hâm qua.

Nếu cô đang bận rộn với công việc của mình, hắn sẽ đi làm việc của mình, không thì sẽ ngồi lẳng lặng bên cạnh cô, im lặng giống như không khí, làm cho người ta không cảm nhận được sự tồn tại của hắn.

Cũng có đôi khi, hắn sẽ cầm những bản thảo thiết kế cô để bên cạnh lên, có chút đăm chiêu nhìn không rời mắt những mẫu trang phục mới.

Bưu kiện mà Ninh Hi gửi đến, lúc cô dùng khối vải thứ nhất thiết kế rồi may thành mẫu đầu tiên, cô đem ra trưng bày trước mặt Nhiếp Trọng Chi, cô chợt nhìn thấy tận sâu nơi đáy mắt hắn tràn ngập vẻ kinh ngạc hân hoan nóng rực.

Cô hỏi hắn: “Có muốn xem tôi mặc thử bộ này không?” Nhiếp Trọng Chi liên tục gật đầu.

Đó là một chiếc áo khoác ngoài theo phong cách Âu Mĩ, màu sắc xanh thẫm. Lúc cô mặc xong đi ra, tầm mắt Nhiếp Trọng Chi liền dán chặt lên người cô, một giây cũng không rời.

Cô xoay một vòng, hỏi hắn: “Đẹp không?” Nhiếp Trọng Chi ngẩn người, lập tức đáp lại bằng hai chữ: “Rất đẹp.”

Kỳ thật Nhiếp Trọng Chi vẫn biết, Tưởng Chính Tuyền sớm đã không còn là Tưởng Chính Tuyền của trước đây, nhưng ngày hôm đó, lần đầu tiên hắn lại thật sự ý thức được, cô gái bé nhỏ Tuyền Tuyền xưa nay vẫn được nâng niu trong lòng bàn tay, giờ phút này đã trưởng thành thành một cô gái tự tin, tài hoa xuất chúng, ấm áp như ánh mặt trời.

Mọi người đều không ngừng tiến bộ, duy chỉ có hắn là đang tụt lại phía sau.

Cô sẽ rời hắn đi bất cứ lúc nào, những ngày hắn được ở cùng cô rồi sẽ kết thúc. Ngày nào đó, Nhiếp Trọng Chi lại một lần nữa ý thức được vấn đề này.

Lúc này, phía cuối tầm mắt của Tưởng Chính Tuyền, có thể nhìn thấy thân ảnh Nhiếp Trọng Chi đang bận rộn luôn tay trong phòng bếp. Từ sau khi biết được chân tướng từ nơi bác sĩ Lỗ, cô bây giờ, mỗi lần nhìn hắn như vậy, trong lòng đều cảm thấy hỗn loạn trăm bề.

Giống như có thần giao cách cảm, Nhiếp Trọng Chi quay đầu lại, tầm mắt hai người cùng chạm vào nhau, hắn thản nhiên mỉm cười: “Đói bụng rồi phải không? Lập tức có thể ăn cơm rồi. Em uống ly sữa ấm trước đi.”

Tưởng Chính Tuyền nghe lời nâng ly lên, chậm rãi uống từng ngụm một. Nhiếp Trọng Chi từ phòng bếp đi ra: “Trong nhà có rất nhiều thứ này nọ đã dùng sắp hết, lát nữa tôi muốn đi mua đồ, em có muốn đi cùng không?” Tưởng Chính Tuyền: “Được, nhưng mà tôi phải làm xong chỗ công việc này đã, buổi tối chúng ta đi nhé.”

Nhiếp Trọng Chi nhẹ nhàng đáp lại một tiếng: “Được.”

Mùa đông ở Ninh Thành, gió bấc rít từng hồi, thời tiết cực kỳ lạnh lẽo, hai người mặc áo khoác thật dày, áo len, khăn quàng cổ, trang bị thêm cả bao tay rồi cùng đi siêu thị.

Lúc vừa đi được nửa đường, bước chân Tưởng Chính Tuyền đột nhiên dừng lại, quay sang mỉm cười với Nhiếp Trọng Chi: “Chúng ta hôm nay đừng về nhà nấu cơm, cùng nhau ra ngoài ăn có được không? Trên người anh còn bao nhiêu tiền?”

Có lẽ chẳng có mấy mối quan hệ giống như cô và Nhiếp Trọng Chi, cùng ở chung một nhà, nhìn giống như người yêu lại không phải người yêu, nói là bạn bè cũng chẳng giống bạn bè. Hai người tận lực lảng tránh những chuyện trong quá khứ, cũng không muốn nhắc đến. Tưởng Chính Tuyền không hiểu mối quan hệ này là gì, cũng không biết nó sẽ kéo dài được tới khi nào.

Nhiếp Trọng Chi móc các túi ra được vài tờ Mao Chủ Tịch hồng hồng, còn có một ít tiền lẻ nhăn nhăn nhúm nhúm. Tưởng Chính Tuyền xòe tay ra trước mặt hắn: “Đưa cho tôi, từ nay về sau để tôi phụ trách quản chuyện tiền nong.” Với trực giác phán đoán của cô, trên người hắn có lẽ đã không còn thứ gì có thể đem đi cầm cố được nữa.

Nhiếp Trọng Chi ngẩn ra, lát sau mới chậm rãi cầm tiền đưa sang cho cô. Tưởng Chính Tuyền đứng bên đường cầm đếm từng tờ từng tờ một, đếm đến tờ cuối cùng trong tay Nhiếp Trọng Chi, cuối cùng, cô ngẩng đầu cười thật sáng lạn: “Oa, còn có năm trăm sáu mươi lăm tệ bốn hào. Xem ra, đêm nay anh phải mời tôi ăn một bữa thật ngon rồi.”

Chí ít con số này so với tưởng tượng của cô nhiều hơn rất nhiều. Nếu là trước kia chút tiền lẻ này còn không bằng một nửa số tiền cô mua mỹ phẩm, nhưng hiện tại, chỗ tiền này cũng đủ để hai người cơm no áo ấm trong mười ngày.

Tưởng Chính Tuyền bỗng nhiên cảm thấy mình thật kỳ quái, yêu cầu của cô cư nhiên lại có thể thấp đến mức độ như thế. Hơn nữa, càng kỳ quái chính là, cô cảm thấy cuộc sống trôi qua như thế này cũng không tệ. Ngày trước còn ở nhà, một ngày chưa chắc ăn đủ ba bữa, nhưng bây giờ mỗi ngày ba bữa cơm, hơn nữa tài nghệ nấu nướng của hắn so với đầu bếp không hề kém một chút nào.

Bên cạnh có một đôi trai gái ăn mặc bình thường đi lướt qua, dường như đang thảo luận về đề tài gì đó rất thú vị, tay trong tay, mỉm cười đi xa dần.

Cô gái hết sức đời thường đứng ở ven đường đếm từng tờ tiền một, thật là Tuyền Tuyền sao? Nhiếp Trọng Chi nhất thời không khỏi ngây ngốc. Cô hẳn phải mặc trang phục xinh đẹp tinh xảo, tay xách đủ túi hàng hiệu, mỗi ngày nhàn nhã đi dạo phố ăn cơm, mua sắm, du lịch, vô ưu vô lo trải qua một đời của một con búp bê.

Cô có thể trở thành trăm ngàn bộ dạng, nhưng không nên giống bộ dạng như bây giờ!

Đây đều là bởi vì hắn, là hắn liên lụy cô. Chỉ cần cô rời khỏi hắn, cô sẽ lập tức được trở lại cuộc sống như công chúa trước kia.

Cô có lẽ sắp rời khỏi hắn rồi phải không?

Mặt trời mọc rồi lặn, lặn rồi lại mọc, mỗi một ngày trôi qua, hắn lại cảm giác ngày cô rời hắn đi càng lúc càng gần.

Rất nhiều thời điểm, hắn chợt nghĩ: Cứ để bệnh của hắn mãi mãi không khỏi, nếu như vậy, cô sẽ ở cạnh hắn mãi mãi. Nhưng lúc lấy lại tinh thần, hắn lại bật cười chua xót, biết mình lại hy vọng xa vời. Cô sao có thể mãi mãi ở bên cạnh hắn? Một ngày nào đó cô sẽ đi thôi.

Tưởng Chính Tuyền thấy hắn vẫn đứng ngây ngốc ra đó, liền vươn tay chọt nhẹ vào cánh tay hắn: “Đi thôi, tôi muốn ăn gì đây nhỉ? Đúng rồi, đợi đến lúc tới siêu thị, nhớ nhắc nhở tôi một chút. Tôi muốn mua một cuốn sổ tay nho nhỏ. Về sau, mỗi khoản chi tiêu lớn nhỏ trong nhà, đều phải ghi lại cẩn thận rõ ràng vào cuốn sổ đó.”

Cô nói trong nhà, cô nói về sau cô sẽ phụ trách quản chuyện tiền nong, cô nói về sau trong nhà đều phải ghi lại vào sổ.

Về sau? Thế nhưng cái về sau này rốt cục là bao lâu, rốt cuộc sẽ kéo dài đến chừng nào?

Cô có phải sẽ không đi nữa, sẽ ở cạnh hắn mãi mãi hay không?

Trong tích tắc, Nhiếp Trọng Chi suy nghĩ đủ thứ ngổn ngang trong đầu, không hề nhúc nhích.

Tưởng Chính Tuyền đi được mấy bước, xoay người lại vẫn thấy Nhiếp Trọng Chi đứng nguyên tại chỗ, không khỏi nhíu mày, cười như không cười hờn dỗi: “Anh làm gì thế? Không muốn mời tôi ăn cơm có phải không?”

Sao có thể không muốn được chứ? Từ trước tới giờ, chỉ cần cô muốn, hắn đều dùng mọi biện pháp để đáp ứng cô. Nhưng từ sau khi tái ngộ, lần đầu tiên thấy cô lộ ra vẻ giận hờn như ngày trước, giống như cô gái nhỏ hay dỗi. Nhiếp Trọng Chi bước nhanh về phía cô, vô cùng khẩn trương: “Không có, em muốn ăn cái gì?”

Tưởng Chính Tuyền lúc này mới bỏ qua cho hắn, mỉm cười chỉ chỉ vào cửa tiệm nhỏ trên phố: “Tôi muốn ăn hoành thánh. Đã lâu rồi tôi không được ăn món đó.”

Từ nhỏ Tưởng Chính Tuyền đã thích ăn món hoành thánh nhân tôm, lại chỉ thích ăn ở cửa tiệm kia ở Lạc Hải. Nhớ lại lần đầu tiên cô qua đêm ở nhà trọ của hắn, lúc vừa tỉnh lại, dưới ánh nắng sớm mai nhàn nhạt hắn tỉ mỉ quan sát dung nhan ngủ say của cô. Hắn cực kỳ vui vẻ, liền ôm lấy cô mà hôn, mãi cho tới khi chọc cô tỉnh giấc. Cô trốn tránh hắn đến lúc thấy đói bụng, trải qua suốt một buổi tối, hắn quả thật cũng đói đến bụng réo ầm ĩ, vì thế liền hỏi cô muốn ăn cái gì, Tưởng Chính Tuyền chỉ đáp lại bốn chữ: “Hoành thánh nhân tôm.”

Nhiếp Trọng Chi đứng dậy mặc quần áo, lúc gần đi lại hôn trán cô một cái: “Tôi đi một lát rồi về.” Kết quả lúc hắn về nhà, cô đã đi từ lúc nào. Hắn tức giận cầm hộp giữ nhiệt đựng hoành thánh hung hăng ném xuống đất.

Sau lần đó, hắn đến tiệm hoành thánh kia theo ông chủ tiệm học làm hoành thánh, học cách làm nhân bánh thế nào, cách làm tôm rồi cách để bao bánh. Sau này nấu cho cô ăn, nhưng chưa một lần cô phát hiện ra đó là bánh tự tay hắn làm.

Chính thời điểm đó, chưa bao giờ nghĩ tới cô và hắn sẽ có một ngày như hôm nay, hai người quang minh chính đại đi dạo phố, ăn cơm.

Giờ phút này Nhiếp Trọng Chi đứng ở bên cạnh cô, ngửi hương thơm ngát nhè nhẹ toát ra từ người cô, thoáng như trong mộng.

Nhiếp Trọng Chi ôn nhu đáp lại: “Được.”

Hai người đi vào tiệm hoành thánh bên đường, gọi hai tô hoành thánh nhân thịt nấu măng mùa đông. Hương vị đương nhiên là không thể nào so sánh được với hoành thánh nhân tôm ở Lạc Hải. Nhưng Tưởng Chính Tuyền lâu không nếm món này, cũng ăn khá là ngon miệng. Một tô hoành thánh có mười cái, cô nhai kĩ nuốt chậm cũng chỉ ăn được sáu cái đã cảm thấy no bụng: ” ngon thật, nhưng tôi ăn không nổi nữa rồi.”

Tưởng Chính Tuyền liền theo thói quen mà đem bốn cái còn lại trong tô gắp sang cho Nhiếp Trọng Chi.

Tiệm hoành thánh này cũng không lớn lắm, sát hai bên vách tường kê vào hai cái bàn nho nhỏ. Bên cạnh bọn họ là một bàn của cặp vợ chồng trung niên ngồi đối diện nhau, bà vợ mặc một chiéc áo lông màu tím cũng làm y như thế, đem hoành thánh không ăn hết đưa sang cho ông chồng mình: “Em ăn no rồi, cho anh.” Ông chồng mập mạp nhận lấy tô, vừa ăn vừa nói: “Lần nào anh cũng phải ăn cơm thừa giúp em, em xem, người anh đã béo đến mức này rồi. Nhớ lại năm đó, anh cũng từng là một anh chàng đẹp trai có tiếng ở khu phố chúng ta đấy!”

Bà vợ cười tủm tỉm nói: “Béo thêm một chút càng tốt, anh càng béo càng khó coi thì càng ít phụ nữ quấn lấy anh.” Ông chồng ngẩn ngơ, vuốt cái đỉnh đầu “Địa Trung Hải” của mình, chợt như bừng tỉnh mà nở nụ cười: “Thì ra mấy năm nay em có âm mưu này. Trách không được mỗi ngày đều nấu nhiều đồ ăn ngon như vậy cho anh ăn.” Bà vợ nghe xong, chống eo cười hì hì mấy tiếng: “Vậy bây giờ anh đã biết âm mưu của em rồi, còn muốn ăn nữa không?”

Ông chồng có lẽ vô cùng hiểu vợ mình, miệng ngọt dỗ dành: “Ăn, đương nhiên là ăn rồi…Đồ ăn của bà xã anh tuy rằng nấu bình thường, nhưng cũng phải xếp thứ ba trên thế giới này. Cả đời anh ăn cũng không bao giờ chán!” Bà vợ kia vô cùng đắc ý, trên mặt cười tươi như nở hoa.

Hạnh phúc bình thản lại ấm áp như vậy, Tưởng Chính Tuyền nghe được bất giác mỉm cười, ngẩng đầu lên, liền chạm phải nơi sâu nhất trong đáy mắt Nhiếp Trọng Chi.

Hai người đi ra tính tiền, bên ngoài màn đêm đã bắt đầu buông xuống, chỉ có ngọn đèn trong trẻo chiếu sáng xung quanh.

Hai người vai sánh vai đi bộ, mới được vài bước, Nhiếp Trọng Chi bỗng nhiên cất tiếng: “Đợi chút.” Tưởng Chính Tuyền chưa hiểu có chuyện gì nên bước chân cũng dừng lại, chợt thấy Nhiếp Trọng Chi cúi người ngồi xuống, đưa tay giúp cô cột lại dây giày bị tuột ra.

Một người cao hơn một mét tám, giờ phút này đang ngồi xổm trước mặt cô, Tưởng Chính Tuyền cúi đầu, chỉ nhìn thấy được mái tóc ngắn đen nhánh của Nhiếp Trọng Chi.

Người qua đường đi bên cạnh hai người, đều dùng ánh mắt cực kỳ hâm mộ nhìn Tưởng Chính Tuyền, hâm mộ đối với cặp vợ chồng trẻ trông bề ngoài bình thường diện mạo lại rất đẹp này.

Kỳ thật chỉ là một chút chuyện rất nhỏ, nhưng Nhiếp Trọng Chi lại làm hết sức cẩn thận, nét mặt chuyên chú chậm rãi thắt lại từng nút, sau đó nhẹ nhàng siết chặt lại, mỗi một bước đều tỉ mỉ giống như đang gia công kim cương đá quý vậy. Cuối cùng hắn cũng vừa lòng mà đứng dậy mỉm cười: “Được rồi, đi thôi.”

Hắn trước kia cũng không phải chỉ có một lần ngồi xổm xuống giúp cô làm chuyện này, nhưng là lúc ấy, cô mỗi lần gặp là lại thấy hắn phiền, đối với hắn ngoại trừ phiền chán cũng chỉ còn phiền chán. Chỉ cần hắn ở bên cạnh cô, bất kể hắn làm chuyện gì cũng đều là sai, thậm chí cảm thấy ngay cả hắn thở cũng là sai lầm.

Cho nên, cô chưa bao giờ cẩn thận cảm nhận tâm ý của hắn.

Nhưng lúc này ý cười đang lưu động nơi đáy mắt hắn thật trong trẻo đẹp đẽ, mang theo một loại mỹ mãn không nói thành lời. Tưởng Chính Tuyền lại không dám nhìn thẳng vào đó, cô xoay mặt đi, trong lòng dâng lên một loại cảm giác yếu ớt. Giống như giờ phút này cô đang bị cuốn sâu vào tình yêu của hắn, được hắn nâng niu trong lòng bàn tay, cũng giống như vẫn luôn được hắn nâng niu trong tay vậy.

Hai người không nói gì với nhau, rảo bước chầm chậm đi vào ngã rẽ lối vào siêu thị. Trên đường dòng người xe qua lại như nêm, đèn đường, đèn nê ông, đèn xe bốn phía lấp lánh mờ ảo trong màn đêm. Gió lạnh ào ào thổi qua rít lại, nhưng trong lòng Tưởng Chính Tuyền lại ấm áp dào dạt, lúc sau cũng không còn cảm giác thấy lạnh một chút nào nữa.

Vào siêu thị, như thường lệ Nhiếp Trọng Chi đẩy xe, im lặng theo sát phía sau cô. Tưởng Chính Tuyền cầm danh sách đồ cần thiết, chọn lựa vật phẩm muốn mua, thỉnh thoảng xoay người lại trao đổi với Nhiếp Trọng Chi: “Cái này với cái này cái nào tốt hơn?” Kỳ thật hỏi cũng như không hỏi, mỗi lần Nhiếp Trọng Chi đều đáp lại cô: “Em thấy cái nào tốt thì mua cái đó.”

Lúc đi qua khu vực bày hóa mỹ phẩm, Tưởng Chính Tuyền chọn mấy bánh xà phòng, đưa lên mũi ngửi ngửi, lại đưa tới mũi hắn: “Anh thích mùi hương nào? Mùi cam, chanh hay là bạc hà?” Những ngón tay thon thon trắng nõn như ngọc, nhẹ nhàng chạm vào da thịt trên mặt Nhiếp Trọng Chi, một cảm giác ôn nhuận thản nhiên, Nhiếp Trọng Chi nao nao: “Cái nào cũng thích.”

Tưởng Chính Tuyền cẩn thận ngửi thêm chút nữa, nói: “Tôi thấy hương cam và hương bạc hà này không tệ chút nào, thơm thoang thoảng, rất dễ chịu.” Nhiếp Trọng Chi: “Vậy thì mua hai cái đi.” Tưởng Chính Tuyền ‘uhm’ một tiếng, liền bỏ vào trong xe đẩy, lại tiếp tục chậm rãi đi về phía trước.

Nhiếp Trọng Chi bỗng nhiên nói: “Đi mua một ít bột mì được không?” Tưởng Chính Tuyền cười khẽ: “Mua bột mì làm gì chứ? Anh sẽ làm bánh mỳ bánh bao sao?”

Đợi một lúc lâu, mới nghe thấy Nhiếp Trọng Chi đáp lại: “Tôi sẽ làm hoành thánh.” Tưởng Chính Tuyền vừa nghe liền quay phắt đầu lại, chỉ thấy Nhiếp Trọng Chi đứng giữa lối đi giữa hai kệ hàng, xung quanh đầy hàng hóa rực rỡ muôn màu, hắn nhìn cô, lặp lại một lần nữa: “Tôi sẽ làm hoành thánh nhân tôm.”

Ngay ngày hôm sau, cô được ăn hoành thánh do chính tay Nhiếp Trọng Chi bao. Cắn một ngụm liền nhìn thấy thịt tôm nõn trắng mịn nằm giữa lớp bánh trong suốt sáng bóng, nước canh đậm đà hương tôm tươi ào ạt chảy ra. Hương vị…. hương vị cư nhiên giống tiệm hoành thánh ở Lạc Hải kia như đúc.

Tưởng Chính Tuyền nhất thời ngây ngốc! Nửa miếng hoành thánh ngậm trong miệng làm thế nào cũng không nuốt xuống được.

Cô không biết vì cái gì, vì cái gì hắn lại học làm hoành thánh? Vì thế cô hỏi hắn. Nhiếp Trọng Chi chỉ thản nhiên đáp lời cô: “Chỉ là vì tôi thích mà thôi, lúc học rồi cũng thấy nó đơn giản.”

Hắn nói hết sức bình thường không đáng để tâm, giống như chuyện đó thật sự là như thế.

Nhưng tận sâu trong đáy lòng Tưởng Chính Tuyền rồi lại dâng lên một loại cảm xúc nhè nhẹ mà chua chát đến kì lạ. Cô run rẩy một lát, rồi lặng lẽ nuốt miếng hoành thánh xuống bụng.

Phải rất lâu rất lâu sau này, Tưởng Chính Tuyền mới biết được, năm đó để học được cách làm bánh, hắn đã phải kiên trì đi theo ông chủ cửa tiệm nhỏ kia ba tháng trời, mới chứng tỏ được lòng thành, để ông ta truyền lại cho công thức bí truyền của mình.

Cơn nghiện của Nhiếp Trọng Chi đã hai tuần trôi qua mà không hề phát tác. Tưởng Chính Tuyền gọi điện thoại đến cho bác sĩ Lỗ báo lại, bác sĩ Lỗ không ngừng dặn dò: “Căn cứ vào kết quả kiểm tra nước tiểu lần mới nhất đây, Nhiếp tiên sinh đã hoàn toàn bình phục. Nhưng quan trọng nhất vẫn là, phải để cho người bệnh đoạn tuyệt hết tất cả những khả năng ‘tức cảnh sinh tình’. Luôn luôn trông coi cậu ấy cẩn thận, không được lơ là dù chỉ một chút.”

Tưởng Chính Tuyền đem tình hình này báo lại cho anh trai Tưởng Chính Nam, Tưởng Chính Nam vui mừng không thôi, miệng không ngớt: “Tốt quá, tốt quá.” Từ chỗ anh trai cô biết được tình trạng thân thể của mẹ cũng rất tốt, cho nên trong lòng an tâm hơn nhiều.

Giữa trưa hôm nay, di động đặt ở trên bàn chợt đổ chuông ‘linh linh linh’, Tưởng Chính Tuyền nhìn vào, hai chữ Ninh Hi không ngừng nhấp nháy trên màn hình báo. Cô ấn phím nhận máy, liền nghe thấy giọng Ninh Hi truyền tới: “Teresa, là tôi. Tôi đã tới Ninh Thành, đang ở khách sạn. Buổi tối có tiện đến gặp tôi không?” Tưởng Chính Tuyền liền đáp ứng: “Được.”

Ninh Hi đọc địa chỉ chỗ hẹn, Tưởng Chính Tuyền: “OK, không vấn đề gì, hẹn gặp lại anh tối nay.”

Căn phòng không lớn, Nhiếp Trọng Chi ngồi trên sô pha chậm rãi lật một trang sách, cuộc nói chuyện của cô hắn nghe được từ đầu tới cuối.

Tưởng Chính Tuyền cúp máy, vẫn là nên khai báo với hắn rõ ràng một chút: “Giám đốc Ninh Hi ở công ty chúng tôi đến đây, buổi tối tôi phải cùng anh ta ăn một bữa cơm.”

Nhiếp Trọng Chi thản nhiên “uh” một tiếng, không nói gì thêm nữa.

Tưởng Chính Tuyền bình thường khi ở nhà, luôn thích mặc những bộ quần áo rộng thùng thình thoải mái, tóc dài nhàn nhã cột lại ở phía sau, đi một đôi dép lông nhung mềm mại đế bằng, đi đi lại lại trong nhà.

Bởi vì có hẹn ăn cơm với Ninh Hi, trước khi ra khỏi nhà liền tắm rửa sạch sẽ trước, thay một chiếc váy nỉ màu đen, đi một đôi bốt cao cổ cũng màu đen, bên ngoài mặc áo khoác nỉ màu xanh ngọc rộng thùng thình kiểu Tây trang, mái tóc xõa tung từng lọn dài xoăn nhẹ như tảo biển, thêm món trang sức trang nhã vẻ rất riêng.

Lúc từ trong phòng đi ra, ánh mắt Nhiếp Trọng Chi lập tức hiện lên vẻ sửng sốt. Tưởng Chính Tuyền đem tóc dài vén ra sau tai, nói một câu: “Tôi đi đây.”

Nhiếp Trọng Chi nhìn cô, sau một lúc lâu mới nhẹ nhàng đáp một tiếng “Uh”.

Trước khi ra khỏi cửa, Tưởng Chính Tuyền lại cố ý xoay người nhìn thoáng qua. Cả căn phòng yên lặng như tờ, một tiếng động nhỏ cũng không có, Nhiếp Trọng Chi vẫn đứng đưa lưng về phía cô.

Tưởng Chính Tuyền cố hết sức xem nhẹ cảm giác kỳ lạ trong lòng mình, chậm rãi kéo cửa đi ra ngoài.

Lúc đến nhà hàng đã hẹn, Ninh Hi đã đến từ lúc nào, vị trí ngồi ngay chỗ rẽ hai bên đều là kính thủy tinh. Trong nhà hàng chỉ có ánh đèn lờ mờ, vì cố ý muốn tạo bầu không khí lãng mạn, phía trên mỗi bàn đều treo một cái chụp đèn rất đẹp theo phong cách châu Âu, phát ra ánh sáng mờ mờ ảo ảo, khiến không gian xung quanh có cảm giác hư ảo.

Ninh Hi thấy cô đến, rất nhã nhặn đứng dậy, tự mình kéo ghế dựa ra giúp cô, đợi sau khi cô ngồi vào chỗ rồi, mới mỉm cười mở miệng hỏi thăm: “Teresa, chuyện trong nhà em thế nào rồi? Hy vọng tất cả mọi chuyện đều suôn sẻ!”

Tưởng Chính Tuyền mỉm cười: “Tuy rằng còn chưa kết thúc, nhưng nhờ những lời ngọc của anh, coi như cũng thuận lợi. Nếu công ty không phiền, tôi sẽ tiếp tục ở lại đây làm việc.” Ninh Hi cười cười: “Công ty bên kia không thành vấn đề, chỉ là tôi hy vọng em có thể mau chóng quay về Lạc Hải công tác.”

Tưởng Chính Tuyền: “Cám ơn, nhưng tôi vẫn còn phải ở đây thêm một thời gian nữa.”

Ninh Hi: “Hy vọng em có thể mau chóng trở về.” Tưởng Chính Tuyền khẽ cười nhàn nhạt: “Tôi có quan trọng đến thế sao?”

Ninh Hi bật cười: “Em nói thử xem? Chẳng lẽ chính em cũng không tin tưởng mình như vậy? Không phải ai thiết kế cũng có thể làm nên được kỷ lục giống em.”

Tưởng Chính Tuyền: “Ở học viện của chúng tôi, rất hay bị người khác nói rằng bị bệnh lý tưởng hóa quá mức, không chịu bằng lòng với chính mình, thế cho nên tác phẩm làm ra ít khi cảm thấy đủ.” Ninh Hi gật đầu: “Quả thật là như thế. Quá mức theo đuổi nghệ thuật hoàn mỹ, đây là bệnh chung của đại đa số nhà thiết kế. Mà các công ty lại theo đuổi tối đa hóa lợi nhuận. Thế nên đây chính là mâu thuẫn tồn tại muôn đời giữa các nhà thiết kế và các công ty kinh doanh.”

“Sở dĩ tôi xem trọng em như vậy, là bởi vì em ngoại trừ thiết kế rất có thần ra, quan trọng nhất chính là em biết cách thỏa hiệp, hòa nhập được với tất cả đồng nghiệp. Chuyện này đối với một người thiết kế mới tốt nghiệp từ một trường nổi tiếng ra mà nói, là vô cùng vô cùng hiếm có.”

Càng là người có tài, thường thường sẽ rất hay cậy tài mà khinh người! Mà anh nếu đã có chút tiếng tăm, thì xã hội cũng sẽ chấp nhận thói kiêu ngạo này của anh, thậm chí sẽ càng tâng bốc tán tụng anh hơn.

Nhưng đối với nhưng người mới ra đời còn non nớt mà nói, như một viên ngọc đang còn rất góc cạnh sắc bén, điều này giống như con dao hai lưỡi, đâm người khác bị thương cũng làm đau chính mình,

Tưởng Chính Tuyền mỉm cười chua xót, nếu không phải năm đó đã trải qua những chuyện kia, cô chắc chắn sẽ không trưởng thành đến ngày hôm nay, cô chắc chắn cũng sẽ giống như bao người khác, đấu đá lung tung, khiến bản thân mình chằng chịt vết thương mới chịu dừng.

Cái này có lẽ nên gọi là lợi nhiều hơn hại đi, sống trên đời này, mỗi người ai cũng đã từng mất đi chút gì đó, nhưng bù lại cũng sẽ được nhận lại ít nhiều.

Phục vụ bưng đồ ăn lên, cô và Ninh Hi bắt đầu dùng bữa. Hai người lại hàn huyên một chút về công việc, một chút chuyện cá nhân, chớp mắt đã hơn chín giờ.

Sau khi gặp lại, đây là lần đầu tiên Tưởng Chính Tuyền rời xa Nhiếp Trọng Chi lâu như vậy, cô liên tục đưa tay lên xem đồng hồ.

Ninh Hi là một người rất có mắt quan sát, thấy thế bèn nói: “Nếu em còn có việc, vậy hôm nay chúng ta tạm biệt ở đây đi. Tôi sẽ còn ở lại Ninh Thành hai hôm nữa.”

Tưởng Chính Tuyền cũng không khách sáo, liền đứng dậy nói: “Được, vậy tôi xin đi trước. Có chuyện gì anh cứ liên lạc với tôi, lúc nào củng được.” Ninh Hi bỗng nhiên nâng tay lên khẽ vỗ trán một cái, “Ai nha” một tiếng: “Trí nhớ của tôi tệ quá, tôi có đem một ít tài liệu từ Lạc Hải đến đây cho em mà lại để quên ở khách sạn mất rồi.”

Ninh Hi nhìn Tưởng Chính Tuyền, giả bộ lộ ra biểu tình cực kì đáng thương: “Nếu em không phiền tôi một mình ở đây lẻ loi hiu quạnh, không người quen biết, ngày mai lại cùng tôi ăn bữa cơm nữa được không?” Hắn thấy Tưởng Chính Tuyền thần sắc trầm ngâm, liền bồi thêm một câu: “Đương nhiên, nếu em bận không có thời gian thì cũng không sao, ngày mai tôi sẽ mang tài liệu tới cho em.”

Tưởng Chính Tuyền thấy thái độ của hắn đã nhún nhường hạ mình, cũng nói đến như vậy, nếu cô không đồng ý với hắn, dường như có chút quá đáng. Vì vậy gật đầu mỉm cười nói: “Được rồi.”

Ninh Hi nhất thời cười tươi như hoa: “Vậy cứ làm như đã nói đi. Tôi đặt nhà hàng xong sẽ gọi điện thoại đến báo cho em.” Tưởng Chính Tuyền gật gật đầu.

Ninh Hi đứng dậy: “Để tôi đưa em về, đã trễ thế này nếu để em đi một mình tôi sẽ không an tâm.” Tưởng Chính Tuyền mỉm cười cự tuyệt: “Trị an ở Ninh Thành rất tốt, anh không cần lo lắng thế đâu.”

Ninh Hi cực kỳ kiên trì: “Trị an dù tốt đến mấy cũng sẽ có một lúc nào đó sơ sảy, để tôi đưa em về tận nhà an toàn mới có thể yên tâm.”

Tưởng Chính Tuyền bất đắc dĩ hết cách, bên ngoài nhà hàng nhiệt độ đã xuống dưới âm mấy độ, vừa đẩy cánh cửa ra, không khí lạnh lẽo tựa như mũi tên từ bốn phương tám hướng ập vào người. Cô cũng ngại đứng giữa cơn gió lạnh dùng dằng với hắn, đành phải cùng hắn lên taxi đi về.

Xe cộ ban đêm cũng giảm đi so với ban ngày rất nhiều, dọc đường chỉ gặp đèn xanh, chẳng mấy chốc taxi đã dừng ngay dưới lầu nhà hai người. Tưởng Chính Tuyền: “Cảm ơn anh đã đưa tôi về, tôi tới nhà rồi, tạm biệt!”

Ninh Hi liếc trái liếc phải nhìn quang cảnh xung quanh, không khỏi nhíu mày thật chặt. Hắn rút tiền ra đưa cho tài xế taxi, bồi thêm câu “không cần trả lại”, liền xuống xe đi theo cô: “Teresa, để tôi đưa em lên lầu.”

Tưởng Chính Tuyền: “Không có việc gì, tự tôi lên cũng được …” Lời của cô mới nói được một nửa, nhìn theo hướng ánh mắt của Ninh Hi, bỗng thấy được một thân ảnh quen thuộc từ trong bóng tối chậm rãi đi ra: “Không cần, cô ấy đã về đến nhà rồi.”

Ninh Hi giương mắt đánh giá người đàn ông tràn ngập địch ý, đang tỏ rõ quyền sở hữu trước mắt này. Đèn đường mờ nhạt, nửa khuôn mặt Nhiếp Trọng Chi bị khuất dưới bóng cây tối mịt, hình dáng ngũ quan không quá rõ ràng. Nhưng dù như thế, Ninh Hi vẫn có cảm giác người đàn ông đang đứng trước mặt mình nhìn rất quen mắt.

Lúc này Nhiếp Trọng Chi cũng không chút khách khí mà đánh giá đối phương.

Dáng người cao ngất, diện mạo tuấn mỹ bất phàm, trang phục trên người cầu kì tinh tế, phong thái tao nhã nhưng thận dè dặt, người trước mắt này tất cả đều cho thấy hắn có một cuộc sống sung túc đầy đủ, trên hắn có một phong thái bất phàm, thong dong bình tĩnh. Người như vậy hắn cũng không xa lạ, thậm chí có thể nói quen thuộc được ngay, bởi vì trước khi bị phá sản, hắn cũng là một người giống như họ.

Thì ra đây là Ninh Hi! Điều khiến Nhiếp Trọng Chi cảm thấy chướng mắt chính là, hắn dùng tư thái của người đi che chở đứng bên cạnh Tưởng Chính Tuyền, một đôi tuấn nam mĩ nữ như Kim Đồng Ngọc Nữ, chỉ vừa đứng cạnh nhau thôi, bất luận nhìn từ góc độ nào, cũng đều thu hút ánh nhìn như người mẫu trên áp-phích tuyên truyền.

Ninh Hi rất bình tĩnh hơi cúi đầu mỉm cười: “Teresa, đã có người đến đón em rồi, vậy tôi cũng quay về khách sạn đây.” Tưởng Chính Tuyền gật đầu: “Vâng, cảm ơn anh.”

Hai người nhìn Ninh Hi đứng bên đường đón xe rời đi. Gió lạnh rít gào, len lỏi qua mọi lớp quần áo, đâm thẳng vào da thịt.

Bởi vì vội vàng chạy xuống dưới, hắn chỉ mặc bộ đồ dài mà rộng rãi thường ngày bên ngoài. Nhiếp Trọng Chi cúi đầu nhìn một thân ăn mặc lôi thôi lếch thếch của mình, lại nhớ tới dáng vẻ phong độ ngọc thụ lâm phong của Ninh Hi, lại nhìn Tưởng Chính Tuyền xinh đẹp kiều diễm, chưa bao giờ hắn cảm thấy xấu hổ tự ti như lúc này.

Hắn bây giờ, không còn xứng với cô nữa!

Đây sớm đã là sự thật rõ ràng. Đêm nay sự xuất hiện của Ninh Hi lại một lần nữa lạnh lùng nhắc nhở hắn về sự thật này!

Sớm hay muộn cô cũng sẽ rời hắn mà đi! Sớm muộn gì mà thôi!

Buổi chiều ngày hôm sau, Tưởng Chính Tuyền đang vùi đầu vào công việc, phải làm nhanh chóng để nộp cho Ninh Hi mang về công ty. Bận rộn cả buổi, bỗng nghe thấy Nhiếp Trọng Chi hỏi cô: “Tối nay sẽ ăn sườn heo, em muốn nấu theo món gì?”

Cô đột nhiên nhớ ra, đã quên nói với hắn đêm nay cô cũng sẽ không ăn ở nhà. Tưởng Chính Tuyền xoa cổ đứng dậy, ngập ngừng nói: “Tối…tối nay tôi còn có hẹn ăn cơm với giám đốc của tôi.”

Không khí lưu động trong phòng nháy mắt giống như đứng im lại. Nhiếp Trọng Chi hồi lâu sau mới nhẹ nhàng mà “Uh” một tiếng, sau đó xoay người đi vào phòng của mình. Hình bóng hắn thật lạ lùng, tựa như mang theo một loại tịch mịch cô đơn không thể diễn tả thành lời.

Một loại cảm giác vừa chột dạ lại áy náy như dây leo quấn quýt bò lên, bám vào cô thật chặt. Cũng chỉ là ra ngoài ăn bữa cơm cùng cấp trên thôi mà, tại sao cô lại cảm thấy thực áy náy, như vừa làm chuyện gì có lỗi với Nhiếp Trọng Chi vậy.

Loại cảm giác kỳ quái này vẫn quanh quẩn trong lòng, khiến cô đứng ngồi không yên. Tưởng Chính Tuyền vài lần cầm đi động lên, muốn gọi điện thoại cho Ninh Hi, nói cho anh ta rằng cô không đi nữa. Nhưng mỗi khi cầm lên, chần chừ do dự, cô lại thở dài mà buông xuống.

Hành động cứ lặp đi lặp lại như vậy, chẳng mấy chốc đã đến lúc phải đi. Giờ này có lẽ Ninh Hi đã bắt đầu ra khỏi cửa, nếu bây giờ thông báo cho anh ta thì quá thất lễ.

Tưởng Chính Tuyền vội vàng thay quần áo, lại ở trong phòng khách lưỡng lự hồi lâu, vẫn không thấy Nhiếp Trọng Chi đi ra khỏi phòng. Vốn định không quấy rầy hắn, trực tiếp đi luôn, nhưng lúc đi đến cửa chính chuẩn bị đổi giày, cô lại dừng lại, đứng ngẩn ra một lúc, rốt cục lại quay người, đi đến gõ cửa phòng Nhiếp Trọng Chi.

Nhiếp Trọng Chi đang đứng trước cửa sổ, không biết đang nhìn về cái gì phía xa xa, nghe thấy tiếng gõ cửa vang lên, hắn xoay người lại thật mạnh, trong mắt có một loại kinh hỉ chờ mong, nhưng khi nhìn đến trang phục xinh đẹp chuẩn bị để đi ra ngoài của cô, tia sáng vừa lóe lên trong mắt kia liền chậm rãi trở nên ảm đạm.

Tưởng Chính Tuyền bị ánh mắt đó của hắn làm day dứt, trái tim giống như bị thứ gì đó va chạm vào thật mạnh. Cô bây giờ thật dễ dàng đọc được tâm sự của hắn. Hắn đang bất an, hắn không hy vọng cô đi ra ngoài. Trong lòng Tưởng Chính Tuyền lại bắt đầu trở nên do dự, cô nhìn Nhiếp Trọng Chi, nhẹ nhàng hỏi: “Buổi tối anh ăn gì được?” Nhiếp Trọng Chi nhẹ nhàng mà đáp: “Tôi không quan trọng, tùy tiện ăn cái gì cũng được.” Hai hàng mi của Tưởng Chính Tuyền rũ xuống, tầm mắt dừng trên đôi dép lê vải satin màu mận chín, dần dần nâng lên từng chút một, đến lúc dừng lại trên đôi dép lê màu xanh đen cùng kiểu với cô trên chân hắn. Cô cuối cùng vẫn là thốt lên câu nói vẫn vướng lại ở đầu lưỡi từ nãy đến giờ: “Tôi đi một lát sẽ trở về ngay.”

Ninh Hi đặt chỗ tại một nhà hàng Tây rất lãng mạn, trên bàn gồm sáu món ăn chính và đồ tráng miệng là bánh ngọt. Tưởng Chính Tuyền tuy rằng không có lòng dạ nào ăn uống, nhưng lại không muốn thất lễ với người ta. Chờ đến khi hai người ăn xong, đã hơn tám giờ tối.

Ninh Hi lấy từ trong cặp tài liệu ra một túi văn kiện đưa cho cô: “Bên bộ phận vật liệu của công ty vừa mới nghiên cứu thêm mấy loại vải Chiffon mới nhất cho đợt trang phục mùa hè. Đến mùa hè chúng ta phải dùng những loại vải đó để thiết kế sản phẩm, bây giờ vẫn còn sớm, tôi nghĩ nên bàn bạc lại thật tỉ mỉ với em một chút.”

Bởi vì là chuyện công việc, Ninh Hi lại hiếm khi mới tới Ninh Thành, Tưởng Chính Tuyền thật sự không thể nói “không”, đành phải gật đầu đồng ý với anh ta.

Hai người liền đi tìm một tiệm cà phê ở khu lân cận nhà hàng. Ninh Hi mở túi một văn kiện, lấy ra một mảnh vải màu trắng: “Đây là loại vải chiffon vừa mỏng lại mềm mại, buông rũ xuống nhưng rất chắc, còn có tính chất chống nhăn đặc biệt, tôi cảm thấy dùng nó để thiết kế áo, váy hay lễ phục đều vô cùng thích hợp… Quan điểm của em thế nào?”

Tưởng Chính Tuyền cầm mảnh vải áp lên trên má, cảm thụ độ trơn mềm nhẵn nhụi của nó, trầm ngâm nghĩ một hồi, nói: “Mấy năm nay đang thịnh hành mốt áo khoác ngoài kiểu quân trang rộng thùng thình, tôi nghĩ trang phục mùa hè dùng chất liệu vải này phối thêm vải lụa tơ tằm thiết kế một mẫu thử xem. Tôi thực chờ mong được nhìn thấy vẻ nhẹ nhàng phiêu dật của nó sau khi may thành trang phục mặc trên người… Đương nhiên, tôi còn phải suy nghĩ kỹ càng hơn nữa, xem xem còn ý tưởng nào tốt hơn không. Tôi rất thích loại chất liệu vải này…”

Ninh Hi mỉm cười: “Được, vậy tôi chờ những thiết kế kinh diễm của em.”

Kinh diễm: Đẹp đến ngỡ ngàng.

Tưởng Chính Tuyền cười cười: “Làm sao có thể xứng được với hai từ kinh diễm chứ! Mỗi bộ trang phục tôi thiết kế ra, tiêu chuẩn đều là tự hỏi chính mình có thích hay không. Tôi chỉ muốn thiết kế ra những gì mình thích, những bộ quần áo mình muốn mặc mà thôi!”

“Mà tôi cũng luôn cho rằng, một bộ trang phục được thiết kế ra ngay cả chính người thiết kế cũng không thích, không hài lòng về nó thì làm sao người tiêu dùng có thể thích rồi mua nó được?”

“Là vì tôi thích mới làm công việc này, cho nên hoặc là không thiết kế, nếu đã thiết kế rồi thì phải làm ra những gì mình yêu thích. Thế thôi.”

Khi cô nói ra những lời này, trên gương mặt xinh đẹp tựa như có một vầng sáng bao quanh, lấp lánh tràn đầy màu sắc, đẹp rạng rỡ đến chói mắt. Ninh Hi thoáng ngẩn ra một chút, lúc sau mới mở miệng nói chuyện được: “Teresa, em có từng nghĩ sẽ làm một thương hiệu riêng cho mình không?”

Đã từng học ngành thiết kế thời trang, ai lại không có giấc mơ tươi đẹp như vậy?! Tưởng Chính Tuyền bật cười: “Đương nhiên, anh không muốn sao?”

Nghe vậy, bàn tay Ninh Hi đang nâng ly cà phê lên thoáng dừng một chút, yên lặng nhìn cô, bỗng nhiên lộ ra một nụ cười thật kỳ lạ: “Tôi đương nhiên là muốn rồi.” Anh ta ngừng lại, giống như cổ vũ lại giống như khẳng định nói: “Tôi tin tưởng với tài năng và sự nỗ lực của em, sau này em nhất định có thể làm được.”

Tưởng Chính Tuyền mãi về sau mới hiểu được vì sao đêm nay Ninh Hi lại có điệu cười kỳ lạ đến thế. Bởi vì anh ta là một trong những người thừa kế của tập toàn K.W, tên đầy đủ của anh ta là Trì Ninh Hi, tam thiếu gia của tập đoàn thời trang K.W nổi tiếng. Đây cũng là lý do vì sao cô lại nhận được đặc cách chưa từng có ở tập đoàn K.W, có thể ở lại Ninh Thành lại được tiếp tục công việc của mình.

Thế nhưng ngay lúc đó Tưởng Chính Tuyền chỉ nhún nhún vai: “Tôi không muốn nghĩ xa như thế đâu…” Tưởng Chính Tuyền cũng giống như bao cô gái được sinh ra trong gia đình quyền quý, cuộc sống luôn thuận buồm xuôi gió, khiến rất nhiều rất nhiều chuyện không cần cố gắng cũng có thể nắm được trong tay, cho nên từ nhỏ đến lớn cô không có nhiều mục tiêu hay lý tưởng gì to lớn. Cũng có thể nói, năm đó cô muốn gả cho Diệp Anh Chương, trở thành vợ của anh, vì anh sinh con dưỡng cái, có lẽ là giấc mộng lớn nhất lúc ấy.

Nhưng đến hôm nay sau khi trải qua một phen thế sự, cô vẫn không có một mục tiêu lý tưởng vĩ đại gì. Chỉ cần người nhà bình an khỏe mạnh, ngày ngày yên bình phẳng lặng trôi qua, cũng không có gì là không tốt.

Cô thậm chí còn chưa nghĩ đến sau này cô và Nhiếp Trọng Chi sẽ như thế nào. Cô quay về Lạc Hải, hắn tiếp tục ở lại đây, hay là đi đến một nơi nào khác? Mỗi khi ý niệm này hiện lên trong đầu, nhớ tới vô số hình ảnh ở chung của cô và Nhiếp Trọng Chi, trước kia, bây giờ, trái tim của cô sẽ dâng lên một loại cảm giác không nói thành lời.

Nhiếp Trọng Chi trước kia làm cô cực kỳ chán ghét. Nhưng Nhiếp Trọng Chi bây giờ, cô luôn cảm thấy đau lòng mà không biết lý do, luôn nhịn không được muốn đối xử với hắn thật tốt, dù chỉ là một chút thôi.

Tựa như một giọt lệ chảy ra không thể quay lại viền mắt, cô và hắn không thể quay về như trước kia được nữa.

Chỉ là, cô và hắn, rốt cuộc phải làm sao bây giờ? Cô thật sự không biết!

Lúc Tưởng Chính Tuyền ngồi xe về đến dưới lầu nhà mình, theo thói quen ngẩng đầu nhìn lên tầng cao nhất, một mảnh tối đen như mực, một chút ánh sáng cũng không thấy hắt ra. Nhiếp Trọng Chi chờ cô không được, đã ngủ trước rồi sao?

Sợ đánh thức hắn, Tưởng Chính Tuyền làm cái gì cũng thật nhẹ nhàng, nhẹ nhàng mà đẩy cửa ra, nhẹ nhàng đóng cửa lại, rồi khe khẽ ấn mở công tắc đèn. Toàn bộ căn phòng cực kỳ yên lặng, yên tới mức… tới mức giống như không có ai ở đây!

Tưởng Chính Tuyền đứng ở cửa khom lưng đổi giày, tầm mắt của cô ngừng lại, đôi giày mà Nhiếp Trọng Chi hay mang đi ra ngoài đã không còn ở đó.

Hay là hắn không có ở nhà! Tưởng Chính Tuyền không kịp đổi giày, cánh cửa phòng Nhiếp Trọng Chi khép hờ, cô dùng sức đẩy mạnh một phen.

Căn phòng nhỏ liếc mắt một cái đã thấy toàn bộ bên trong. Nhiếp Trọng Chi thật sự không có ở nhà!

Đã trễ thế này, hắn còn đi đâu? Không lẽ hắn lại đi….

Ý niệm này vừa hiện lên trong đầu Tưởng Chính Tuyền, cô liền cuống quít lắc đầu muốn phủ nhận. Không thể nào, tuyệt đối sẽ không, hắn đã hứa với cô rồi kia mà!

Nhiếp Trọng Chi không có di động, cô không thể liên lạc với hắn. Nếu bây giờ muốn đi ra ngoài tìm hắn, Ninh Thành này nói lớn không lớn, nói nhỏ cũng không hề nhỏ, cô biết đi nơi nào để tìm?

Tưởng Chính Tuyền lặng người đứng giữa phòng khách, trong lúc nhất thời không biết nên làm thế nào cho phải.

Qua một lát, quyết định vẫn là xuống lầu chờ, vì thế vội vàng chạy xuống. Đêm mùa đông rét lạnh, nhiệt độ ngoài trời đã xuống dưới âm hơn mười độ C, mỗi một luồng gió thổi qua là lại tê tái như dao cắt.

Đợi mới được một lát, Tưởng Chính Tuyền đã bị cóng đến lạnh run. Thì ra đứng đợi người khác chỉ vài phút đã thấy dài như cả năm, Nhiếp Trọng Chi hắn hôm qua rốt cuộc đã đứng dưới này đợi cô bao lâu?

Mấy chục phút trôi qua, Tưởng Chính Tuyền cảm thấy cả người mình sắp đông cứng thành người băng, đành phải đi qua đi lại rồi hà hơi làm ấm. Đi rồi lại ngừng, ngừng rồi lại đi, đứng ở cửa chờ mãi, chờ mãi, nhưng vẫn không thấy bóng dáng Nhiếp Trọng Chi ở đâu.

Nhiếp Trọng Chi hắn rốt cuộc đã đi nơi nào?

Tưởng Chính Tuyền cũng không biết mình đã đứng đợi bao lâu, ngay lúc cô cảm thấy lạnh run đến mức không thể run được nữa, rốt cục cũng nhìn thấy cách đó không xa thân ảnh quen thuộc kia đang lảo đảo đi tới. Hắn còn chưa đến gần, Tưởng Chính Tuyền đã có thể ngửi thấy mùi rượu nồng nặc bốc ra từ người hắn.

Nhiếp Trọng Chi uống rượu! Hắn lại dám chạy đi uống rượu! Cô vì lo lắng cho hắn, đứng trong cái lạnh chờ thành bộ dạng này, hắn vậy mà lại nhàn nhã vui vẻ chạy đi uống rượu!

Tưởng Chính Tuyền cảm thấy mình như bị người ta làm phép thuật, cái lạnh trong người nháy mắt giống như tan ra, nỗi lo lắng sợ hãi trong tích tắc chuyển thành cơn tức giận ngút trời: “Anh vừa mới đi đâu về?”

Nhiếp Trọng Chi không biết là đang kinh sợ, hay là vì bị cô quát lên như vậy mà cả người liền đứng sững lại không hề nhúc nhích, ngây ngây ngốc ngốc nhìn cô.

Tưởng Chính Tuyền nhìn hắn chăm chăm không chớp mắt: “Anh lại đi uống rượu phải không?” Nhiếp Trọng Chi im lặng không trả lời.

Tưởng Chính Tuyền đột nhiên cất giọng cười nhạt: “Thì ra là anh đi uống rượu.” Cô xoay người thật mạnh, bước chân soàn soạt xông lên lầu.

Cô đang tức giận! Cơn giận cực kỳ lớn!

Cho dù đầu óc đang choáng váng muốn nổ tung, cả người nồng nặc hơi men, Nhiếp Trọng Chi cũng nhận ra điều đó, bước chân hắn lảo đảo theo sát cô lên lầu: “Tôi…tôi….”

Tưởng Chính Tuyền bỗng dưng quay đầu, nổi giận nói: “Tôi cái gì mà tôi, anh đừng nói gì với tôi hết.” Ngay trước mắt hắn cô đóng của sầm một tiếng thật lớn.

Tưởng Chính Tuyền một mình ở trong phòng hờn dỗi hồi lâu. Suốt khoảng thời gian đó, Nhiếp Trọng Chi vẫn không thấy đi vào, bên ngoài một chút âm thanh cũng không nghe thấy. Tưởng Chính Tuyền sau khi bình tĩnh lại, bất chợt cả kinh, hắn sẽ không đi nữa đấy chứ?!

Kéo cửa ra thật mạnh, thân ảnh cao lớn của Nhiếp Trọng Chi liền đập vào mắt cô. Hắn không hề rời đi, thần sắc ảm đạm cúi đầu đứng ở bên ngoài, biểu tình giống như một phạm nhân biết mình vừa phạm phải trọng tội. Rõ ràng cơn say đã giảm đi ít nhiều!

Nhiếp Trọng Chi vẫn không nhúc nhích đứng yên trước cửa, thật lâu sau, mới nhẹ nhàng nói với cô: “Em đi muộn như vậy vẫn không thấy trở về… Cho nên tôi… tôi…” Thanh âm của hắn trầm xuống, gần như không còn nghe thấy nữa: “Tôi nghĩ rằng em không cần tôi nữa.”

Lửa giận vốn đang bốc lên hừng hực, nhưng khi hắn nói ra câu đó, giống như có một con dao nhỏ nhẹ nhàng rạch ra một khe hở nhỏ trong tim Tưởng Chính Tuyền, hình như có gì đó chua sót ê ẩm, lại nóng rực lẻn vào bên trong, khiến cô bỗng cảm thấy thực đau đớn.

Tên ngốc này, cô khi nào thì không cần hắn.

Nhiếp Trọng Chi lắp bắp thấp giọng biện bạch: “Em đã nói là sẽ trở về ngay… Tôi…”

Sắc mặt Tưởng Chính Tuyền không lộ ra nửa phần, trừng mắt nhìn hắn, tức giận cắt ngang lời hắn đang nói: “Anh còn nói như có lý lắm phải không? Tối nay tôi chỉ về muộn một chút, anh đã đi uống rượu, còn uống cho say mèm đến thế này, bây giờ còn nói đúng lý hợp tình lắm phải không?”

Nhiếp Trọng Chi ngập ngừng nói: “Tôi không phải muốn nói cho đúng lý hợp tình.”

Tưởng Chính Tuyền trừng mắt nhìn hắn: “Trên người anh mùi men nồng như vậy, thối muốn chết, còn không mau đi vào tắm rửa cho sạch sẽ đi.”

Nhiếp Trọng Chi dè dặt nhìn cô, vẫn không dám nhúc nhích lấy một chút.

Tưởng Chính Tuyền phụng phịu, phải quát lên với hắn: “Rốt cuộc anh có muốn đi vào nhà nữa không?” Nhiếp Trọng Chi lúc này mới nâng bước, chậm rãi đi vào nhà.

Tưởng Chính Tuyền đẩy hắn một mạch đi vào thẳng phòng tắm: “Thối muốn chết, hun chết người rồi, nhanh đi tắm đi, không tắm sạch cũng đừng đi ra.”

Trong căn phòng nhỏ rất nhanh vang lên tiếng nước chảy róc rách tí tách. Tưởng Chính Tuyền ngẩn người nhìn cánh cửa phòng tắm đang đóng chặt kia.

Thì ra hắn đang sợ cô rời đi! Hắn vẫn luôn sợ cô sẽ rời đi!

Đến lúc Nhiếp Trọng Chi đi ra, thấy Tưởng Chính Tuyền ngồi yên trên sô pha không nói một lời, ngay cả lông mi cũng không động đậy lấy một chút.

Nhiếp Trọng Chi chậm rãi cúi người, thật nhẹ nhàng ôm lấy người cô từ phía sau.

Cô vĩnh viễn sẽ không biết hắn bất an thế nào. Cô bây giờ xinh đẹp như vậy, rực rỡ như vậy, người muốn theo đuổi cô chắc chắn sẽ rất rất nhiều. Hắn đã nhìn thấy người tên Ninh Hi kia, là một người đàn ông xuất sắc như vậy. Cho dù Nhiếp Trọng Chi hắn vẫn đang còn trên đỉnh cao của sự nghiệp, còn không chắc có thể thắng được hắn ta, huống chi là bây giờ!

Còn những người hắn chưa gặp thì sao? Có lẽ lại càng xuất sắc hơn.

Suốt khoảng thời gian chờ đợi cô trở về, cuộc đời Nhiếp Trọng Chi chưa từng cảm thấy bất an lo lắng như thế. Cho dù là lúc trước khi bị phá sản, hắn cũng chỉ thấy bâng quơ, không hề hoang mang hay sợ hãi. Nhưng cô đi rồi, hắn nhìn từng giây từng giây đồng hồ trôi qua, mỗi một giây đều kéo dài như cả đời. Hắn ngồi chờ trong phòng, chạy xuống lầu chờ, lại chạy lên ngồi đợi, không chịu được lại chạy xuống dưới, cứ tới tới lui lui như vậy, không biết làm sao…

Bên ngoài vừa tối vừa lạnh như thế, đã tám giờ mà không thấy cô về, tám giờ rưỡi cô chưa về, chín giờ cô chưa về, chín giờ rưỡi vẫn chưa về, hơn mười giờ mà cô vẫn chưa về, mười rưỡi không thấy cô đâu.

Đến lúc gần mười một giờ đêm, hắn bỗng nhiên cảm thấy cô sẽ không quay về nữa, cô không cần hắn, sẽ không bao giờ quay lại đây. Ý niệm như vậy vừa hiện lên trong đầu, liền không cách nào xua đi được, hắn thấy mình nếu còn thế này nữa thì sẽ phát điên mất, vì thế hắn chạy đi uống rượu.

Lúc này, cô thật sự ở đây, ở ngay trong ngực hắn.

Nhiếp Trọng Chi càng dùng sức ôm cô càng chặt hơn, giống như sẽ giữ luôn cô ở trong lòng mình như vậy, mãi mãi không bao giờ lìa xa.

Tưởng Chính Tuyền để mặc hắn ôm lấy mình, rốt cục cô cũng lấy lại tinh thần để ý thức được chính mình đã không thể đẩy hắn ra được nữa.

Nếu đã đẩy không được, vậy thì không đẩy nữa. Cứ để cho hết thảy mọi chuyện thuận theo tự nhiên đi!

Buổi sáng ngày hôm sau, lúc Tưởng Chính Tuyền tỉnh lại, vươn vai một cái rồi rời giường. Một lát sau, cô bỗng nhiên cảm thấy bầu không khí rất không bình thường, trong nhà dường như im lặng đến lạ lùng.

Trên bàn cơm như thường lệ bày một nồi cháo hầm nhuyễn và một ít đồ ăn ăn kèm, bên trên là l*ng bàn giữ nhiệt, tay chạm vào hãy còn âm ấm.

Căn nhà không lớn lắm, nhìn qua một lượt là thấy hết, nhưng vẫn không thấy thân ảnh hắn ở đâu. Ngay tại trên bàn tìm được một mảnh giấy nhỏ, là lời nhắn Nhiếp Trọng Chi để lại: “Tôi có chuyện phải đi ra ngoài một chút, trong phòng bếp có cơm chiên trứng, giữa trưa em bỏ vào lò vi sóng hấp lại. Chiều tối tôi sẽ trở về.” Bên dưới những dòng chữ rồng bay phượng múa ký một chữ “Trọng”.

Chữ viết của Nhiếp Trọng Chi dễ nhận thấy đã được tôi luyện từ nhỏ, khí thế mạnh mẽ, thể chữ trải ra, vô cùng đẹp mắt. Tưởng Chính Tuyền cầm mảnh giấy nhỏ, xoay ngang xoay dọc nhìn mấy hồi mới thôi.

Hắn đi nơi nào? Có điều nghĩ rồi lại nghĩ, mặc kệ hắn muốn đi đâu đi, dù sao hắn cũng là người trưởng thành, sẽ không đến mức đi lạc mất!

Tưởng Chính Tuyền nghĩ như vậy, liền bật cười. Cô dùng bữa sáng xong, thu dọn bàn ăn sạch sẽ, sau đó lấy máy tính và tài liệu ra, bày lên chiếc bàn duy nhất trong nhà bắt đầu làm công việc của mình.

Tưởng Chính Tuyền một mình lẳng lặng ngồi sửa bản thảo thiết kế, bận rộn mãi cho tới hai giờ chiều, lấy lại tinh thần lập tức nhận ra bụng đã đói đến mức đình công ầm ĩ, lúc này mới đi vào phòng bếp, lấy cơm chiên bỏ vào trong lò hâm nóng lại.

Tưởng Chính Tuyền một mình lẳng lặng ngồi sửa bản thảo thiết kế, bận rộn mãi cho tới hai giờ chiều, lấy lại tinh thần lập tức nhận ra bụng đã đói đến mức đình công ầm ĩ, lúc này mới đi vào phòng bếp, lấy cơm chiên bỏ vào trong lò hâm nóng lại.

Mới vừa bỏ vào lò hấp, mùi hương thơm ngào ngạt đã bay khắp phòng, khiến con sâu thèm ăn trong người bắt đầu ngọ nguậy. Tưởng Chính Tuyền ăn sạch một đĩa cơm chiên to đùng. Cũng không biết có phải vì ăn no rồi hay không, cả người cảm thấy thực ấm áp, cô thấy mình giống như biến thành một con mèo lười biếng, ngay cả duỗi việc móng vuốt ra cũng thấy không có chút sức lực nào. (căng da bụng trùng da mắt đây mà)

Ánh nắng mặt trời làm người ta thích thú xuyên qua ô cửa sổ thủy tinh, đua nhau tiến vào trong căn phòng, những hạt bụi li ti trên đường đi của tia nắng nhẹ nhàng bay bay như đang cùng khiêu vũ.

Bầu không khí yên tĩnh như vậy, ấm cúng mà an tâm!

Trong lòng Tưởng Chính Tuyền bất chợt sinh ra một loại cảm giác hạnh phúc, ngay lúc này bỗng nhiên cô rất rất muốn Nhiếp Trọng Chi nhanh nhanh về nhà, cô nóng lòng muốn được nhìn thấy hắn.

Trải qua mấy tháng ở chung, cô dần có thói quen có hắn bên cạnh làm bạn mỗi ngày, quen với hương vị cà phê mà hắn pha, quen với việc bên mình lúc nào cũng có một ly nước ấm, thói quen trong căn phòng nho nhỏ luôn có bóng dáng cao lớn của hắn tồn tại…

Nhưng Nhiếp Trọng Chi lại không có di động, cô không cách nào liên lạc được với hắn. Vì thế nửa buổi chiều còn lại, Tưởng Chính Tuyền liền ngồi một chỗ hết ngẩng đầu nhìn trời, lại cúi đầu xuống nhìn máy tính.

Đợi rồi lại đợi, mãi cho đến bảy giờ tối mới thấy Nhiếp Trọng Chi tay xách đồ ăn trở về. Vừa vào cửa đã nhìn thấy Tưởng Chính Tuyền đang làm việc, hắn một lời giải thích cũng không có, liền vội vàng đi vào phòng bếp, áy náy nói: “Đói bụng rồi phải không? Tôi đi nấu mỳ ngay đây.”

Trong lòng Tưởng Chính Tuyền vốn đang có chút buồn bực nho nhỏ, nhưng vừa nhìn thấy thân ảnh của hắn bận rộn trong phòng bếp, cơn buồn bực ủy khuất liền từ từ biến mất. Tựa vào cửa phòng bếp, nhìn hắn đun sôi nước luộc mỳ, vừa đổ dầu vào xào đồ ăn, nhìn hắn bỏ mì sợi đã chín vào với đồ xào rồi đảo đều, sau đó trong gian phòng nhỏ đã ngập tràn hương thơm quyến rũ.

Ngày trước khi hắn còn ở trên căn phòng trọ tần cao nhất gần nhà cô kia, nhiều lần giữa trưa tỉnh lại, cô vừa mở mắt ra liền thấy hắn đang tựa vào đầu giường thật nhàn nhã, tay nâng cốc rượu vang uống, vừa lật xem văn kiện. Thấy cô mệt nhọc tỉnh dậy, trước tiên sẽ bày ra một nụ cười thật khêu gợi: “Có muốn ngủ thêm một lát nữa hay không?” Sau đó lại kê cốc rượu lên miệng uống một ngụm, tiến đến gần hôn cô, cùng cô ầm ĩ…

Thời điểm đó cô chưa bao giờ để ý tới hắn, cũng không muốn nói với hắn dù chỉ một câu. Nhưng hắn lại giống như không hề bận tâm, vẫn vui vẻ đến gần cô.

Tưởng Chính Tuyền kinh ngạc hoàn hồn, không biết vì sao mình lại đột nhiên nhớ tới những chuyện của trước kia. Hơn nữa càng kỳ quái hơn chính là, bây giờ nhớ lại những ngày đó, thế nhưng lại không hề cảm thấy hận hắn đến nghiến răng nghiến lợi như xưa, tựa như thời gian âm thầm trôi đi cũng đã len lén xóa tan hết thảy những yêu hận, chỉ để lại những hình ảnh hoài niệm nhạt nhòa.

Cô lấy lại tinh thần nâng mắt lên, liền thấy Nhiếp Trọng Chi bưng nồi mỳ xào hải sản nóng hôi hổi thơm lừng mỉm cười với cô: “chúng ta có thể ăn rồi.”

Nhiếp Trọng Chi ngồi xuống đối diện cô, im lặng không nói một tiếng nào ngồi lựa đồ ăn, hết sức chăm chú đem từng miếng hải sản lớn nhỏ trong bát mình gắp sang bát của cô.

Dưới ánh đèn sáng mê ly, hình dáng hắn đẹp đẽ đến thế, nét mặt dịu dàng đến khó tin, trái tim Tưởng Chính Tuyền bất chợt như thắt lại, một luồng cảm xúc chua xót lại thực vui vẻ không biết từ đâu đang dâng lên mãnh liệt.

Kỳ thật hắn từ trước tới nay vẫn luôn đối đãi với cô như vậy! Ăn một lát thịt bò bít tết sẽ cắt nhỏ từng miếng giúp cô, nếu cô ăn cá hắn sẽ cẩn thận giúp cô bỏ xương, nếu ăn thịt nướng hắn sẽ đem thịt nướng dưới nước sốt đầy đủ rồi mới bỏ vào đĩa của cô. Nếu hai người cùng đi ăn món Nhật, hắn sẽ trộn mù tạt, xì dầu và dấm cho vừa ăn mới đưa cho cô nếm thử.

Nhưng khi đó cô còn đang bị vây hãm trong sự không cam lòng, ủy khuất và phẫn nộ, mỗi một bữa cơm ăn cùng hắn đều cảm thấy như một cực hình, chỉ mong sao bữa ăn trôi qua thật nhanh để có thể trốn khỏi hắn, cho nên cô chưa bao giờ để ý đến những chuyện khác.

Chỉ là, giờ này khắc này, Tưởng Chính Tuyền bỗng nhiên có một loại cảm giác vô cùng kỳ quái, những chuyện mà hắn đã từng làm với cô trước kia, dường như cũng không phải là hoàn toàn không thể tha thứ. Rất nhiều lúc, hắn đối xử với cô, kỳ thật so với anh trai Tưởng Chính Nam đối với cô còn chiều chuộng hơn mấy phần.

Thấy trong bát hắn đã bị gắp hết chỉ còn lại mỳ xào, Tưởng Chính Tuyền cũng bắt chước cúi đầu đem những thứ trong bát mình, yên lặng không nói gì mà gắp lại cho hắn: “anh ăn đi.” Cả người Nhiếp Trọng Chi dường như chấn động, sau một lúc thật lâu mới chậm rãi động đũa.

Ngọn đèn màu cam chiếu xuống, hai người lẳng lặng ngồi ăn cho xong chén mỳ của mình.

Rất nhiều năm sau, Nhiếp Trọng Chi nhớ lại ngày này, vẫn luôn cảm thấy không chân thực như trước. Gương mặt của cô, khóe miệng của cô phảng phất ý cười, như có một vầng sáng bao quanh vô cùng không chân thực.

Liên tiếp mấy ngày đều là như thế. Mỗi buổi sáng chờ đến lúc Tưởng Chính Tuyền thức dậy, Nhiếp Trọng Chi đã ra khỏi cửa từ khi nào. Vẫn để lại một mảnh giấy nho nhỏ, nói rằng buổi tối sẽ trở về nấu cơm cho cô.

Đến một ngày kia, tình hình vẫn không có gì đổi khác. Tưởng Chính Tuyền tay cầm mảnh giấy mà trong lòng bắt đầu hơi có chút buồn bực, hắn rốt cuộc đã đi đâu? Buổi tối cô nhất định phải hỏi rõ ràng, tuyệt đối không thể để cho hắn dùng một câu “có việc” là có thể cho qua chuyện.

Nhiếp Trọng Chi lại đến lúc sắc trời tối đen mới trở về. Vừa vào cửa, hắn đã cười nói: “Cả tuần để em phải ăn mỳ rồi, tối nay tôi sẽ nấu một bữa tiệc lớn cho em ăn.”

Thật ra tay nghề của Nhiếp Trọng Chi rất khá, món ăn làm cho Tưởng Chính Tuyền luôn biến đổi đa dạng, cho dù là ăn mỳ suốt tuần, nhưng hôm thì là mỳ hải sản, hôm thì mỳ xào rau xanh, bữa lại mỳ xào xì dầu, mỳ xào sườn heo… Tưởng Chính Tuyền ăn liên tục cũng không cảm thấy chán. Nhưng nghe Nhiếp Trọng Chi nhắc đến bữa tiệc lớn, trong lòng cô không khỏi ngứa ngáy, buông bản thảo thiết kế mới vẽ được một nửa xuống, kéo lê đôi dép lê loẹt xoẹt loẹt xoẹt đi vào phòng bếp, đứng sát bên người hắn ló đầu nhìn: “Làm bữa tiệc lớn gì thế?”

Không ngờ Nhiếp Trọng Chi quay đầu lại, môi Tưởng Chính Tuyền vô tình lướt nhẹ qua má hắn. Tình huống thân mật như vậy bất thình lình xảy ra, không khỏi khiến cho cả hai nhất thời cùng ngây người. Tưởng Chính Tuyền thấy hai mắt Nhiếp Trọng Chi rực lên như đuốc, sáng quắc nhìn cô chằm chằm, liền có chút ngượng ngùng, ánh mắt mất tự nhiên cụp xuống.

Trái tim Nhiếp Trọng Chi vì cái chạm nhẹ vừa rồi mà lỡ mất một nhịp. Hắn không rõ phản ứng của Tưởng Chính Tuyền, bên ngoài đành phải làm bộ thản nhiên dường như không có việc gì nói: “Mua rất nhiều tôm cua, tôi nhớ em thích ăn hải sản mà.”

Tầm mắt Tưởng Chính Tuyền buông dần xuống cánh tay Nhiếp Trọng Chi, đột nhiên cô sững lại, chỗ tay áo hắn xắn lên, ẩn ẩn lộ ra một mảng đen đen hồng hồng. Cô lại nhìn kỹ thêm chút nữa, cảm giác đó như thể là một vết thương. Tưởng Chính Tuyền đưa tay vén tay áo hắn lên: “Chỗ này bị làm sao vậy?”

Cánh tay phải của Nhiếp Trọng Chi rụt lại phía sau, tránh tay cô: “Không có gì,không cẩn thận nên bị quệt phải, không nghiêm trọng lắm đâu.” Thấy hắn né tránh mình như vậy, Tưởng Chính Tuyền đương nhiên không chịu bỏ qua, mặt đối mặt giằng co với hắn: “Để cho tôi xem một chút.”

Nhiếp Trọng Chi không thể làm gì khác, đành phải để mặc cô vén tay áo mình lên thật cao. Động tác của Tưởng Chính Tuyền bỗng dưng khựng lại. Phía trên khuỷu tay hắn có một vết thương thật dài, tuy rằng đã khép miệng kết vẩy, nhưng vẫn còn màu đỏ dữ tợn vô cùng, làm cho người ta nhìn thấy mà ghê người.

“Sao lại bị thương như vậy?” Đầu ngón tay Tưởng Chính Tuyền run rẩy để phía trên, cách chỉ mấy li, không dám chạm vào miệng vết thương, cô bối rối nói: “Hòm thuốc cá nhân anh để chỗ nào?”

Nhiếp Trọng Chi: “Chỉ là không cẩn thận quệt vào thôi, không có gì đáng ngại, cũng sắp khỏi rồi. Bây giờ em đi ra ngoài nghe nhạc hay xem phim một lát đi, tôi làm một chút là xong rồi.”

Tưởng Chính Tuyền túm chặt lấy tay áo hắn không buông, mãi không chịu đi ra ngoài. Nhiếp Trọng Chi không còn cách nào khác, đành phải nói: “Hòm thuốc tôi để trong phòng ngủ của tôi, giờ em vào trong đó lấy, để tôi chuẩn bị đồ ăn xong rồi mới sát trùng được không? Tôi phải đem tôm và cua này đi luộc đã, nếu không đến nửa đêm chúng ta cũng không kịp ăn mất.”

Lúc này Tưởng Chính Tuyền mới chịu ra khỏi phòng bếp, đi vào phòng hắn tìm thuốc. Đến lúc ôm hòm thuốc này quay lại phòng bếp, liền nhìn thấy Nhiếp Trọng Chi đang khom người rửa tôm cua trong bồn. Áo sơmi của hắn vốn được nhét ở trong, nếu không cúi người xuống Tưởng Chính Tuyền cũng không để ý, nhưng hắn vừa hơi khom người một cái, áo sơmi vì động tác đó mà bị kéo lên trên, để lộ làn da ở thắt lưng, từng mảng từng mảng vết bầm sưng đỏ lớn nhỏ không đều nhau.

Tưởng Chính Tuyền tiến lên vén mạnh vạt áo của hắn lên, ngón tay nhẹ nhàng mà chạm vào thắt lưng hắn, giọng tức giận chất vấn: “Đã xảy ra chuyện gì vậy? Tại sao người anh lại bị thương? Rốt cuộc đã xảy ra chuyện gì?” Trong tích tắc đó, Tưởng Chính Tuyền bỗng nhiên như bừng tỉnh đại ngộ: “Anh đi tìm việc làm có phải không? Anh đã làm việc ở đâu?” Cô liên tiếp đặt câu hỏi, vừa sợ lại vừa giận.

Nhiếp Trọng Chi chậm rãi xoay người, nhìn khuôn mặt xinh đẹp của cô vì tức giận mà đỏ bừng bừng. Thấy mình không thể gạt cô được nữa, Nhiếp Trọng Chi đành phải nói thật: “Công trường.” Thanh âm của hắn rất nhỏ: “Nơi đó không cần kinh nghiệm, chỉ cần có sức khỏe là được.”

Tưởng Chính Tuyền chỉ cảm thấy trong ngực đang có một luồng khí bốc lên ngùn ngụt, lui về phía sau từng bước: “Anh điên rồi, anh đến công trường làm cửu vạn, anh lại dám đến công trường khiêng vật liệu? Anh…Anh….” Cơn giận của cô đã đến cực điểm, ngực phập phồng lên xuống, lời nói còn trong cổ họng nhưng lại không thể nào thốt ra được.

Nhiếp Trọng Chi nghiêng mặt đi, tránh ánh mắt của cô: “Tôi biết trong nhà đã sắp hết tiền. Tôi không thể để em đi theo tôi mà phải ăn đói mặc rách được. Công trường không có gì không tốt, tôi kiếm cơm bằng chính sức lực của mình kia mà.”

Tưởng Chính Tuyền muốn nói: “Trong nhà rõ ràng có tiền.” Nhưng nhìn sắc mặt ngưng trọng của Nhiếp Trọng Chi, khiến cô biết cô không thể đem những lời này nói ra ngoài, chắc chắn sẽ làm hắn tổn thương. Hơn nữa, cô đã đem một xấp tiền lớn bỏ vào trong ngăn kéo chung của hai người ngay trước mặt hắn, hắn cũng không phải không biết, chỉ là hắn không chịu dùng mà thôi.

Cô cũng không để ý đến chuyện hắn muốn đi ra ngoài làm việc, nhưng thân thể của hắn vừa mới bình phục chưa lâu, sao hắn có thể đi đến công trường làm những việc nặng nhọc kia được?

Tưởng Chính Tuyền túm lấy cúc áo của Nhiếp Trọng Chi, cũng không quan tâm xem hắn có đồng ý hay không, cởi bỏ từng cái từng cái một, sau đó một phen kéo áo sơ mi của hắn xuống. Quả nhiên, trên người Nhiếp Trọng Chi đặc biệt là hai bên vai sưng đỏ thành một mảng lớn.

Một trận đau đớn khổ sở giống như đám mây đen lướt qua đôi mắt đen như mực của Tưởng Chính Tuyền. Nước mắt dần dần ngưng tụ quanh vành mắt, cơn tức giận không thể át xuống, lấy đầu ngón tay chọc vào chỗ đỏ bầm trên đầu bai hắn: “Anh không biết đau có phải không? Không biết đau là gì có đúng không? Không biết đau là gì có đúng không? Anh lại dám gạt tôi đi đến chỗ đó để làm việc.” Hắn từ nhỏ đến lớn, có khi nào phải nếm qua loại gian khổ này?

Chỗ bị cô chọc vào ê ẩm trướng trướng đau. Cô có phải đã bắt đầu để ý đến hắn rồi hay không? Tuy rằng chậm như thế, trễ đến tận lúc này, nhưng dù sao cuối cùng thì cô cũng đã để ý đến hắn!

Nhiếp Trọng Chi ngây ngốc nhìn cô chăm chú, ánh mắt ảm đạm bắt đầu trở nên sáng ngời. Hắn chậm rãi phun ra một chữ: “…Đau.”

Dưới hàng mi đen huyền của Tưởng Chính Tuyền lấp lánh giọt lệ như trân châu, âm thầm lẳng lặng trượt xuống. Cô chưa hết giận lại chọc vào vai hắn một lần nữa, dùng hết sức lực hung hăng chọc xuống: “Nhiếp Trọng Chi, đau chết anh đi! Cho anh đau chết luôn đi! Để xem anh có còn dám đến công trường làm công việc đó nữa không! Để xem anh có còn dám đến công trường làm công việc đó nữa không!”

Rõ ràng là cô chọc hắn, nhưng nước mắt Tưởng Chính Tuyền lại tuôn ra như thác đổ.

Nhiếp Trọng Chi vẫn không nói gì mà đứng yên ở đó, thâm tình nhìn cô tha thiết. Bỗng nhiên, hắn vươn tay, nhẹ nhàng mà cầm lấy tay cô. Hắn khẽ cúi đầu xuống, chậm rãi đặt lên mu bàn tay cô một nụ hôn thật dịu dàng. Trân trọng như vậy, yêu thương như vậy, trong nháy mắt đó, giống như có thứ gì đó từ trong nụ hôn của hắn chầm chậm trút xuống, từng giọt từng giọt một ngấm vào trong mạch máu chảy vào xương tủy, chậm rãi ngấm vào trong tim Tưởng Chính Tuyền.

Bầu không khí trong phòng như có một thứ gì đó không biết tên đang chuyển động thật nhẹ nhàng, xung quanh như khiến trái tim con người cũng mềm mại đi dưới ánh đèn trong bóng đêm.

Hắn nói: “Là anh không tốt. Em đừng khóc được không?”

Tên ngốc này! Nhiếp Trọng Chi chính là một tên ngốc!

Tưởng Chính Tuyền không biết mình bị làm sao, trong đầu chợt dâng lên xúc động muốn hôn hắn, thực tế cô cũng đã làm như vậy. Cô nhẹ nhàng kiễng chân lên, nhẹ nhàng chạm vào môi hắn. Nhiếp Trọng Chi lại vẫn không nhúc nhích, một lát sau, hắn mới điên cuồng đáp trả lại nụ hôn của cô.

Tưởng Chính Tuyền lần đầu tiên phát hiện thì ra cam tâm tình nguyện cùng một người hôn môi, triền miên đáp lại, lại là một chuyện ngọt ngào như vậy, tuyệt vời đến thế.

Ngày mùa đông ánh mặt trời mang một màu sắc ấm áp, đẹp đến say lòng người. Tưởng Chính Tuyền nhẹ nhàng ôm lấy chăn trở mình một cái, vị trí giường bên cạnh đã trống không, Nhiếp Trọng Chi rõ ràng đã thức dậy. Cô giương mắt liền nhìn thấy trên chỗ cửa sổ kia đặt một đóa hồng đỏ thắm đang nở rộ, hoa đỏ lá xanh, nồng nàn tươi đẹp.

Đó là lúc hôm qua hai người cùng đi dạo phố, đi ngang qua hàng hoa bên đường hắn đã mua tặng cô. Hắn một lời cũng không nói, chỉ yên lặng đưa nó cho cô.

Không khỏi nhớ lại lần sinh nhật cô năm ấy, hắn từng dùng những cánh hoa hồng Louis XIV rải khắp tầng trên cùng của hắn, cách vài bước lại có một hộp quà. Năm ấy cô hai mươi tư tuổi, hắn đã chuẩn bị đủ hai mươi tư món quà tặng cô.

Là loài hoa hồng Pháp được nghiên cứu thành công năm 1859 (ảnh đầu chap)

Ánh mắt cô ngay cả một giây cũng không chịu nhìn qua, trên gương mặt một chút vui vẻ cũng chưa cho hắn. Mà hắn vậy mà lại không hề giận, còn nhìn cô khẽ bật cười: “Trách không được người ta đã nói con gái là phải nuôi trong nhung lụa, như vậy sau này sẽ không bị đàn ông lừa gạt một cách dễ dàng. Xem đi, nếu sau này tôi mà có con gái…” Nói đến đó hắn bỗng ngừng lại, không nói thêm một lời nào nữa.

Đóa hoa hồng trước mắt này có lẽ là món quà có giá trị nhỏ nhất mà hắn từng tặng cho cô. Tưởng Chính Tuyền nghiêng đầu mỉm cười, thế nhưng trong lòng cô lại tràn đầy thỏa mãn, cảm giác hạnh phúc này thật vững vàng.

Thời khắc này, trong đầu cô chợt hiện lên một ý niệm: Nguyện cho thế sự an ổn, năm tháng tĩnh lặng tốt lành, mỗi ngày cứ trôi qua như vậy mãi mãi!

Trong chăn có hương vị của hắn, ấm áp giống như ánh mặt trời đang chiếu vào phòng. Cô lại làm tổ trên giường thêm một lúc, mới đứng dậy xuống giường.

Cánh cửa phòng ngủ lúc này khép hờ, nhìn xuyên qua khe hở, cô thấy Nhiếp Trọng Chi đang khom người ngồi trước bàn nhỏ, đeo một đôi găng tay màu trắng, cầm dung dịch vệ sinh và miếng vải nhỏ, giúp cô vệ sinh máy tính xách tay.

Lần đầu tiên sau khi Tưởng Chính Tuyền và Nhiếp Trọng Chi gặp lại nhau, cô nhìn thấy hắn đụng vào máy tính. Cô đứng ở phía sau cánh cửa, có thể nhìn thấy từng động tác thật nhỏ của hắn một cách rõ ràng, vừa thong thả vừa chuyên chú, tỉ mỉ lau chùi từng ngõ ngách, không bỏ sót một chỗ nào. Hồi lâu sau, hắn buông vật trong tay, chậm rãi tháo bao tay xuống.

Tưởng Chính Tuyền muốn đẩy cửa đi ra, bỗng nhiên nhận ra có điều gì đó không thích hợp. Sắc mặt Nhiếp Trọng Chi rất kỳ quái, hắn vươn tay phải ra, đầu ngón tay từ từ đưa về phía máy tính, còn chưa chạm vào, lại đột nhiên rụt về, giống như ở đó có độc xà mãnh thú cắn vào tay hắn, tránh đi không kịp.

Cả người hắn bất chợt bật dậy khỏi ghế thật mạnh, kinh ngạc nhìn máy tính, sau đó bước nhanh ra khỏi nhà.

Nhiếp Trọng Chi hắn rốt cục làm sao vậy? Bây giờ lại sợ cái máy tính lạnh như băng vô tri vô giác này!

Trách không được hắn tình nguyện đến công trường làm việc.

Tương Tương tuyền cũng không biết mình đã đứng bên cạnh máy tính trên bàn bao lâu, mãi cho tới khi tiếng chuông di động ‘linh linh linh’ vang lên, mới kéo cô từ trong mạch suy nghĩ trở về thực tại. Chỉ thấy trên màn hình di động nhấp nháy hai chữ ‘anh trai’, cô vội trượt mở màn hình: “Anh…”

Ngữ khí của Tưởng Chính Nam cố giữ cho giống bình thường, nhưng Tưởng Chính Tuyền vẫn nghe ra được sự căng thẳng bất an trong đó: “Tuyền Tuyền, em mau trở về đi. Bệnh tim của mẹ lại tái phát, mới vừa đưa vào bệnh viện, trước mắt còn đang trong phòng cấp cứu.”

Dường như có một tấm màn đen tối lập tức bao phủ xuống, căn phòng sáng ngời trong nháy mắt ảm đạm đi rất nhiều: “Anh, em biết rồi, em sẽ quay về Lạc Hải ngay bây giờ.”

FACEBOOK COMMENT


LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here